Grayscale rút đơn đăng ký Ethereum Futures ETF


SEC dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về quỹ ETF tương lai Ethereum của Grayscale vào ngày 30 tháng 5. Grayscale đã nộp đơn đăng ký cho quỹ ETF này vào ngày 19 tháng 9 năm 2023, và nếu được chấp thuận, quỹ này sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF bày tỏ sự bối rối về việc Grayscale rút lui vào thời điểm này khi SEC sắp phải đưa ra quyết định về 1 số đơn đăng ký ETF Ethereum giao ngay vào ngày 23 tháng 5, chỉ còn hơn hai tuần nữa.

Mặc dù Seyffart và nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã ước tính khả năng phê duyệt của các ETF Ethereum giao ngay giảm xuống 25%, từ mức 70% vào tháng 1. Tuy nhiên, nhận xét từ Chủ tịch SEC Gary Gensler trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 7 tháng 5 cho thấy SEC vẫn đang cân nhắc quyết định của mình đối với ETF Ethereum giao ngay.

SEC phải đưa ra quyết định đối với đơn đăng ký của VanEck vào ngày 23 tháng 5, trong khi ARK 21Shares và Hashdex có thời hạn cuối cùng vào ngày 24 tháng 5 và ngày 30 tháng 5.

Thời hạn nộp đơn đăng ký Ethereum ETF giao ngay trước SEC. Nguồn: James Seyffart
Thời hạn nộp đơn đăng ký Ethereum ETF giao ngay trước SEC. Nguồn: James Seyffart

Các quyết định đối với Grayscale, Invesco Galaxy, BlackRock và Fidelity phải được thực hiện vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành kỳ vọng cơ quan quản lý chứng khoán sẽ đưa ra quyết định đối với tất cả hoặc hầu hết những người đăng ký giống như cách họ đã làm với Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1.

Đọc thêm: Grayscale chuyển hơn số lượng lớn Bitcoin trị giá 245 triệu USD sang CoinbaseSource link

Comments (No)

Leave a Reply