Hàn Quốc cấm quyên góp bằng tiền điện tửHàn Quốc đã sửa đổi luật quyên góp, loại bỏ tiền kỹ thuật số khỏi các phương thức quyên góp mới. Các sửa đổi này có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến các tổ chức từ thiện và hoạt động quyên góp trong nước.

Bắt đầu từ tháng 7, người dân muốn quyên góp cho các tổ chức từ thiện sẽ phải sử dụng các phương thức khác như phiếu quà tặng của cửa hàng bách hóa, cổ phiếu và điểm khách hàng thân thiết từ Naver – một gã khổng lồ internet tại Hàn Quốc, nhưng không thể sử dụng tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

Đạo luật về thu thập và sử dụng hàng hóa quyên góp được ban hành lần đầu vào năm 2006, khi có ít loại phương thức thanh toán hơn và điện thoại thông minh chưa phổ biến. Các phương thức quyên góp đã được mở rộng từ chuyển khoản ngân hàng và trực tuyến sang hệ thống phản hồi tự động, dịch vụ bưu chính và hậu cần.

Mặc dù không có lý do cụ thể để loại trừ việc quyên góp tài sản kỹ thuật số, nhưng luật pháp đã được thiết lập để cho phép quyên góp bằng các stablecoin được chốt bằng KRW và phiếu quà tặng do chính quyền địa phương phát hành.Source link

Comments (No)

Leave a Reply