Humanity Protocol – Giao thức định danh “quét lòng bàn tay”


Humanity Protocol là một giao thức định danh sinh trắc học người dùng thông qua việc quét lòng bàn tay. Vậy Humanity Protocol là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Humanity Protocol là gì? Tìm hiểu về giao thức định danh bằng “quét lòng bàn tay”

Humanity Protocol là gì?

Humanity Protocol là một blockchain layer-2 zkEVM sử dụng Proof of Humanity (PoH), một cơ chế đồng thuận cung cấp cho các nhà phát triển các cơ chế xác minh con người và giúp người dùng có quyền sở hữu tuyệt đối với dữ liệu và danh tính của họ khi thực hiện nhiều tác vụ, đặc biệt là trên Internet.

Humanity Protocol là gì?

Humanity Protocol sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học lòng bàn tay, thông qua các đặc điểm duy nhất của lòng bàn tay, chẳng hạn như các đường vân và mạch máu, để xác thực danh tính của người dùng, đảm bảo quyền riêng tư và an toàn khi xác minh danh tính Web3.

Có thể bạn quan tâm:

Các phương thức xác minh của Humanity Protocol

1:1 Matching

Humanity Protocol cho phép các ứng dụng của bên thứ ba nhanh chóng xác minh danh tính của người dùng trực tiếp trên thiết bị của họ, đảm bảo rằng mỗi người tham gia đều được xác thực.

1:N Matching

Humanity Protocol bảo tính duy nhất của nhận dạng người dùng trên tất cả các ứng dụng trên mạng lưới của mình bằng cách sử dụng các node xác minh toàn cầu để bảo vệ quyền riêng tư đồng thời ủy quyền và xác nhận tính duy nhất của mỗi người dùng.

Các giai đoạn phát triển của giao thức

Humanity Protocol phát triển mạng lưới định danh người dùng trong 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Tập trung xây dựng mạng lưới người dùng được xác minh bằng công nghệ nhận dạng lòng bàn tay tiên tiến, có thể chứng minh người dùng là một cá nhân mới và duy nhất trên mạng lưới, đồng thời gắn các chi tiết cá nhân với người dùng thông qua việc quét lòng bàn tay. Phương pháp này liên quan đến việc chụp ảnh màu bằng camera điện thoại thông minh dưới ánh sáng tự nhiên, tận dụng công nghệ phân tích vân lòng bàn tay tiên tiến.
  • Giai đoạn 2: Đánh dấu sự phát triển của Humanity Protocol trở thành lớp định danh cho internet, cho phép người dùng tải lên và xác thực dữ liệu trong khi vẫn bảo vệ thông tin cá nhân bằng Zero-Knowledge Proofs. Giao thức sẽ chuyển đổi dấu vân lòng bàn tay thành chữ ký sinh trắc được mã hóa và cấp một Verifiable Credential (VC) cho người dùng, đảm bảo hình ảnh lòng bàn tay không được lưu trữ tập trung.

Đội ngũ phát triển

Terence Kwok – Người sáng lập Humanity Protocol

Humanity Protocol được sáng lập bởi Terence Kwok, người trước đây từng là Founder kiêm CEO của Tink Labs – Ứng dụng giúp kết nối Internet, cuộc gọi trong và ngoài nước với giá phải chăng. Ngoài là founder của Humanity Protocol, Terence Kwok cũng là người sáng lập của Stealth.

Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư của Humanity Protocol (Nguồn: Crypto Fundaraising)

Humanity Protocol huy động được 30 triệu USD ở vòng Seed do Kingsway Capital dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Animoca Brands, Blockchain.com, Hashed, Shima Capital,… với mức định giá là 1 tỷ USD

Nhà sáng lập Terence Kwok còn “tiết lộ” Humanity Protocol cũng đã huy động được khoảng 1,5 triệu USD từ những cá nhân có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực crypto thông qua vòng gọi vốn của KOL. Cả hai vòng gọi vốn đều được thực hiện thông qua thỏa thuận SAFT.

Tokenomics

Hiện tại, Humanity Protocol chưa phát hành token, Coin68 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tổng kết

Thông qua bài viết tổng quan về dự án Humanity Protocol trên đây, Coin68 hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về dự án này để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc các bạn đầu tư thành công!Source link

Comments (No)

Leave a Reply