Inco Network – Modular blockchain mới nhất trên thị trường


Vào cuối tháng 02/2024, dự án modular blockchain tiếp theo trên thị trường mang tên Inco Network đã kết thúc vòng gọi vốn seed với trị giá 4,5 triệu USD. Cũng giống như Celestia và Lava, Inco Network sẽ mang đến cho thị trường những tính năng ưu việt của một modular blockchain và hơn thế nữa. Vậy Inco Network là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Inco Network là gì? Tìm hiểu về dự án modular blockchain mới nhất trên thị trường

Inco Network là gì?

Inco Network là blockchain Layer 1 đóng vai trò như một lớp bảo mật phổ quát cho Ethereum cũng như các mạng khác. Để làm được điều này, Inco Network sẽ kết hợp FHE (Fully Homomorphic Encryption) và EVM (Ethereum Virtual Machine) để tạo ra fhEVM, từ đó cho phép các nhà phát triển viết các smart contract và thực hiện tính toán dựa trên các dữ liệu được mã hoá mà không cần giải mã chúng.


Logo Inco Network

Cụ thể hơn, fhEVM sẽ lược bỏ sự phức tạp của FHE và cho phép nhà phát triển xây dựng các dapp trong vòng 20 phút bằng ngôn ngữ Solidity cùng những công cụ phổ biến nhất hệ sinh thái Ethereum như MetaMask, Remix và Hardhat.

Tương tự như cách Celestia cung cấp Data Availability (DA) cho Ethereum và những blockchain khác, Inco Network mở rộng tính bảo mật bằng cách cung cấp khả năng lưu trữ và tính toán. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các cầu nối xác thực bên ngoài cũng như các giao thức IBC.

Có thể bạn quan tâm:

Những điểm nổi bật của Inco Network

Fully Homomorphic Encryption (FHE)

Fully Homomorphic Encryption (FHE) là dạng mã hoá cho phép các nhà phát triển thực hiện các tác vụ liên quan đến các dữ liệu mà không cần phải giải mã chúng. Nói một cách đơn giản hơn thì FHE cung cấp khả năng thao tác và xử lý dữ liệu ở dạng mã hoá, từ đó đảm bảo tính bảo mật cho toàn bộ quá trình tính toán.

FHE hoạt động dựa trên việc ứng dụng các khái niệm toán học, lý thuyết số và mật mã học, cho phép người sử dụng có thể thao tác với các dữ liệu được mã hoá như ở dạng đã được giải mã.

fhEVM

fhEVM là một EVM tích hợp TFHE (Torus Fully Homomorphic Encryption) ở cấp độ pre-compile, để làm được điều này, Inco Network sẽ tạo một hợp đồng được biên dịch trước, cho phép tính toán các dữ liệu được mã hóa và không được mã hóa, từ đó tích hợp vào FHE và cuối cùng là đưa vào EVM.

Global FHE Key

Để mã hoá và giải mã các dữ liệu, Inco Network sẽ sử dụng thành tố Global FHE Key làm chìa khóa chính để thực hiện tác vụ này. Global FHE Key được xây dựng dựa trên một key framework bất đối xứng, nơi chỉ có người dùng mã hoá dữ liệu và cũng chỉ có người xác thực mới có thể giải mã số dữ liệu đó. Điểm đáng chú ý đó chính là không một validator nào nắm giữ toàn bộ key mà thay vào đó, việc giải mã được phân bổ dựa trên sự đồng thuận của nhiều bên.

Thông tin cơ bản về token INCO

Tên token 

Inco Network Token

Token

INCO

Blockchain

Đang cập nhật…

Chuẩn token

Đang cập nhật…

Hợp đồng

Đang cập nhật…

Công dụng token

Đang cập nhật…

Tổng cung

Đang cập nhật…

Cung lưu hành

Đang cập nhật…

Tỷ lệ phân bổ token

Hiện tại, Inco Network chưa công bố thông tin cụ thể về tỷ lệ phân bổ token INCO. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lịch phân bổ token

Hiện tại, Inco Network chưa công bố thông tin cụ thể về lịch phân bổ token INCO. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Token INCO dùng để làm gì?

Hiện tại, Inco Network chưa công bố thông tin cụ thể về công dụng của token INCO. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lộ trình phát triển

2024

  • Gentry Testnet Q1.
  • Paillier Testnet (dự kiến Q2 hoặc Q3/2024).
  • Mainnet (dự kiến Q4/2024).

2025

  • Nâng cấp phần cứng FPGA (>100-1000 TPS).

Đội ngũ phát triển

Remi Gai là founder của Inco Network và đồng thời thuộc đội ngũ sáng lập của Parallel Finance. Anh có hơn 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực blockchain và hơn 4 năm làm việc trong lĩnh vực lập trình.

Surag Sheth là đối tác của Inco Network, chịu trách nhiệm quản lý các mối quan hệ hợp tác của dự án này với các bên thứ 3. Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ cũng như blockchain.


Remi Gai (trái) và Surag Sheth (phải)

Nhà đầu tư

Như đã đề cập ở trên, Inco Network đã hoàn tất vòng seed với tổng giá trị vòng gọi vốn là 4,5 triệu USD từ các quỹ như: 1k(x), Circle Ventures, Robot Ventures, Alliance DAO, Portal Ventures, Fenbushi Capital, Symbolic Capital, Big Brain Holdings, P2 Ventures, Matter Labs, Daedalus và GSR Markets.

Tổng kết

Bên trên là những thông tin về Inco Network và những điểm nổi bật của nó so với các dự án khác đang có mặt trên thị trường. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã mang đến cho người đọc những góc nhìn tổng quan nhất về Inco Network cũng như tiềm năng của dự án này trong tương lai.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!Source link

Comments (No)

Leave a Reply