Injective lên kế hoạch làm layer-3 trên Arbitrum


Giao thức layer-3 “inEVM” của Injective sẽ được xây dựng dựa trên bộ công cụ Orbit của Arbitrum.

Injective lên kế hoạch làm layer-3 trên Arbitrum. Ảnh: Arbitrum

Injective lên kế hoạch biến layer-2 hiện tại inEVM thành layer-3 trên Arbitrum.

Theo tiết lộ tối ngày 08/05, inEVM sẽ tích hợp với hạ tầng Orbit của layer-2 Arbitrum. Đồng thời layer-3 này sẽ tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), kết nối với các mạng lưới Ethereum, Cosmos và Solana.

Động thái này giúp các nhà phát triển Ethereum tận dụng được tốc độ tối ưu và phí giao dịch rẻ của Injective. Hơn nữa, inEVM sẽ giảm nguồn cung lưu hành INJ thông qua cơ chế đốt phí giao thức hàng tuần. Nhờ đó, có thể thúc đẩy giá INJ tăng cao.

Ngoài ra, dự án còn đang trong quá trình thảo luận về đề xuất nâng cấp tokenomics, nhằm mục đích giảm phát INJ kết hợp với kế hoạch điều chỉnh các tham số on-chain cho việc mint token mới.

Về cơ bản, quyết định ra mắt layer-3 của Injective tại thời điểm này khá dễ hiểu. Dự án đang muốn thổi làn gió mới vào hệ sinh thái và “vực dậy” đồng coin nền tảng. Ở thời kỳ đỉnh cao vào tháng 03/2023, INJ từng đạt vốn hóa 4 tỷ USD. Tuy nhiên, INJ đang mất dần sức hút khi giá vì giảm gần 30% kể từ đầu 2024 đến nay.

Đồ thị 1D của cặp INJ/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:50 PM ngày 08/05/2024

Cách đây hai tháng, Injective đã chính thức triển khai mainnet cho layer-2 inEVM. Injective cho biết inEVM sử dụng lớp DA của Celestia, Oracle của Pyth Network và công nghệ của LayerZero, TimeSwap, Thetanauts… Giải pháp này giúp nhà phát triển dApp trên Ethereum có thể dễ dàng kết nối và triển khai ứng dụng của họ trên layer-2 này, từ đó khai thông cơ hội mới cho Injective.

Cũng trong năm ngoái, dự án từng gọi vốn 40 triệu USD từ Jump Crypto đã giới thiệu một quỹ khuyến khích phát triển hệ sinh thái trị giá 150 triệu USD với sự tham gia của Pantera, Jump Crypto, Kraken Ventures, Kucoin Ventures và Delphi Labs.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply