Karak là gì? Giải pháp Layer 2 được phát triển cho lĩnh vực Restaking và AI


Karak là một giải pháp Layer 2 vừa hoàn thành vòng gọi vốn với số tiền nhận được lên đến 48 triệu USD. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Karak là gì? Giải pháp Layer 2 được phát triển cho lĩnh vực Restaking và AI

Karak là gì?

Karak là một nền tảng blockchain Layer 2 được phát triển cho 2 lĩnh vực như Restaking và AI.

Karak là gì?

Karak kết hợp công nghệ Rollup, tính bảo mật của Ethereum và Modular data availability network để giảm phí giao dịch và tăng khả năng mở rộng cho mạng lưới.


So sánh phí giao dịch giữa Karak, Ethereum và các Layer 2 khác

Bạn có thể quan tâm:

Tính năng của Kara

Modular Security

Karak sử dụng tính năng modular security ở network layer cho phép các nhà phát triển không cần hy sinh sự đổi mới để nhận được khả năng bảo mật, đồng thời cho phép họ khởi chạy các Rollapp an toàn cho người dùng. 

Secure Restaking

Karak giới thiệu giải pháp Secure Restaking cho phép người dùng và nhà phát triển hưởng lợi từ việc Staking và Restaking. Với sản phẩm này, người dùng có thể thoải mái tương tác với LST (Liquid Staking Token), LRT (Liquid Restaking Token) và AVS (Actively Validated Services) để kiếm phần thưởng trong khi được đảm bảo khỏi rủi ro cắt giảm (Slashing Risk).

Decentralized AI

Karak xây dựng cơ sở hạ tầng mở ưu tiên khả năng chống kiểm duyệt, quyền riêng tư và khả năng xác minh. Với Karak, việc tích hợp liền mạch các mô hình máy học (Machine Learning) vào nhiều ứng dụng sẽ trở nên dễ tiếp cận và dự án có thể trao quyền khai thác các kỹ thuật mã hóa mới cho bất kỳ nhà phát triển nào.

Hệ sinh thái của Karak

Nhìn chung, hệ sinh thái của Karak còn khá non trẻ và thiếu nhiều mảnh ghép quan trọng, dự án này sẽ cần thêm nhiều thời gian để hoàn chỉnh hệ sinh thái của mình trong tương lai.

Hệ sinh thái của Karak

Karak XP Early Access Program

Karak XP Early Access là chương trình cho phép người dùng sử dụng các sản phẩm của Karak để nhận được điểm XP, điểm này có thể dùng cho các đợt airdrop trong trương lai của dự án.

Cách kiếm XP từ dự án

  • Bridge tài sản từ Ethereum sang Karak
  • Giới thiệu người dùng cho Karak
  • Sử dụng các giao thức được xây dựng trên Karak như Subsea, Slashproof, …

Hướng dẫn nhận tham gia chương trình Karak XP

Bước 1: Truy cập vào đây.

Bước 2: Nhập Referral Code, mã code này các bạn có thể lấy được trên mạng xã hội X từ những người dùng khác

Bước 3: Hoàn thành các nhiệm vụ để nhận được XP từ dự án. Các nhiệm vụ này bao gồm: Liên kết tài khoản X, Tham gia Discord của dự án, Kết nối ví sau đó bridge tài sản từ Ethereum sang Karak. 

Thông tin cơ bản về token của Karak

Hiện tại, Karak vẫn chưa có kế hoạch phát hành token ra thị trường. Coin68 sẽ cập nhật cho các bạn trong thời gian sớm nhất khi có thêm thông tin từ dự án.

Token Allocation

Đang cập nhật…

Nhà đầu tư

Karak vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A với số tiền nhận được lên đến 48 triệu USD. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của các quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường crypto như: Coinbase Ventures, Pantera, Framework, Digital Currency Group,…

Nhà đầu tư

Tổng kết

Karak là giải pháp Layer 2 được xây dựng dành cho 2 lĩnh vực Restaking và AI. Hiện tại, hệ sinh thái của Karak còn khá khiêm tốn và sẽ cần thêm nhiều thời gian để phát triển trong tương lai. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Source link

Comments (No)

Leave a Reply