Home Tin tức Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!

Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!

205
0
Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!

Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số những tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống. Làm thế nào những nhà đầu tư này có thể duy trì lập trường tích cực của họ về tiền điện tử sau khi thị trường này sụt giảm đến 85%?

Chỉ là vấn đề chu kì

Phần lớn những nhà đầu tư lớn có thể xử lý các khoản lỗ nặng liên quan đến các loại tài sản mới nổi hoặc có rủi ro cao như tiền điện tử. Tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Tuy nhiên, với các nhà đầu tư nhỏ lẻ thông thường hay các nhà giao dịch nhỏ thì khác. Họ cần thu hồi vốn nhanh chóng để trang trải các chi phí hoạt động hàng ngày. Bộ phận nhà đầu tư này không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán phần lớn các tài sản tiền điện tử đầy rủi ro mà họ có.

Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!

Giá Bitcoin 5 năm qua

Đối mặt với thị trường con gấu, các nhà giao dịch nhỏ lẻ thường thua lỗ đáng kể. Họ không thể xử lý việc giá cả sụt giảm đến 80 – 90% và buộc phải thanh lý cổ phần. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức tài chính quy mô lớn sẽ có điều kiện để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Lịch sử Bitcoin: Động lực để hi vọng

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các nhà đầu tư lớn vẫn khá lạc quan về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền điện tử là lịch sử của Bitcoin.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ quen thuộc. Đó là bong bóng – sụp đổ – hồi phục – tăng trưởng. Trong đó, có cả những đồng tiền ảo lớn sụt giảm trung bình đến 85%. Sau đó, giá trị tiền ảo vẫn phục hồi mạnh, thậm chí đạt mức cao mới.

Từ 19.500 đô la, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị. Nếu mức giảm này đạt mốc 85%, giá BTC sẽ ở mức khoảng 2.950 USD.

Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!

Theo khảo sát của Wall Street, hầu hết các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang tham gia vào thị trường tiền ảo đã trải qua nhiều chu kỳ trên. Chu kì hình thành bong bóng – sụp đổ – hồi phục – tăng trưởng dường như đã trở thành đặc trưng. Và đối với phần lớn các nhà đầu tư đường dài, đó có vẻ đã là chuyện “quen thuộc”.

Năm nay cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền điện tử là một loại tài sản. Đây không phải là “mốt” nhất thời như một số nhận định trước đó. Bởi lẽ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và các tổ chức tài chính lớn vẫn tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng xoay quanh loại tài sản này. Điển hình như Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Nasdaq, ICE,…

Blockchain: vẫn vẹn nguyên giá trị

Jim Breyer là một tỷ phú, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng. Ông chỉ ra rằng các nhà khoa học máy tính hàng đầu đang đổ xô vào không gian blockchain:

Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!“RẤT NHIỀU TRONG SỐ NHỮNG NHÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH GIỎI NHẤT THẾ GIỚI VÀ CÁC NGHIÊN CỨU SINH THEO HỌC TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH NÀY ĐANG TẬP TRUNG VÀO BLOCKCHAIN. BỞI VÌ HỌ CÓ RẤT NHIỀU HỨNG THÚ VỀ NHỮNG GÌ MÀ BLOCKCHAIN CÓ THỂ MANG ĐẾN.”

Câu hỏi là, khi nào thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi?

Trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh lớn trước đây. Và theo sau đợt điều chỉnh đó là khả năng lớn nó sẽ vươn lên đến mức cao mới. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được 19.500 USD tức là sẽ rơi vào quý 2 năm 2018.

Quá khứ không nói lên tương lai, nhưng nó cung cấp một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại qua các đợt sụt giảm khốc liệt.

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

Khủng hoảng thị trường tiền điện tử: bình thường thôi!
4 (80%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here