Layer-2 Blast ngưng tạo block ngay sau nâng cấp Dencun


Ngay sau nâng cấp Dencun của Ethereum vào tối 13/03, Layer-2 Blast đã gặp trục trặc trong khâu tạo block, dẫn đến gián đoạn hoạt động giao dịch.

Layer-2 Blast ngưng tạo block ngay sau nâng cấp Dencun

Tài khoản X của Blast cho biết mainnet của Layer-2 này ngưng tạo block vào tối 13/03. Lí giải sơ bộ nhất về sự cố trên, Blast cho biết điều này bắt nguồn từ một vài vấn đề sau nâng cấp Dencun trên mainnet Ethereum.

Đội ngũ Blast cho biết đang xem xét để sửa chữa vấn đề kỹ thuật trên. Ngoài ra, dự án cho biết sẽ tốn khoảng 30-60 phút để hoàn thành khâu khắc phục sự cố, cùng thông báo chi tiết về lỗi kỹ thuật này.

Blast là giải pháp Layer-2 được tạo ra để tối ưu chi phí cho khâu Liquid Staking. Trước đó vào tháng 11/2023,

Tuần vừa rồi cũng chứng kiến một thay đổi nhỏ trong việc nâng lãi suất cho USDB (phiên bản trái phiếu stablecoin do Blast phát triển) từ 5% lên mức 15%. Động thái này đến sau khi MakerDAO thông qua đề xuất nâng lãi suất tiền gửi DSR lên 15% vào ngày 11/03.

Mô hình Layer-2 với cơ chế Canonical Bridge đã trở nên khá quen thuộc đối với cộng đồng DeFi. Dù vậy, gần đây Blast cũng chịu nhiều chỉ trích và lo ngại về rủi ro, khi contract cầu nối (Canonical Bridge) của dự án này thực hiện việc tái sử dụng nguồn vốn và đầu tư vào giao thức của bên thứ ba.

Do đó, việc trục trặc và không đồng bộ với Layer-1 ngay sau Dencun sẽ là một dấu hỏi lớn và là bài test tiếp theo cho Layer-2 này trong chặng đường phát triển sắp tới.

Cập nhật:

Tài khoản X của Blast thông báo đã hoàn thành khâu xử lý vấn đề nói trên. Dự án sẽ sớm có những phân tích chi tiết về sự cố.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply