Home Blockchain LG ra mắt công nghệ Blockchain cho chuỗi cung ứng bữa ăn...

LG ra mắt công nghệ Blockchain cho chuỗi cung ứng bữa ăn trưa tại trường học

125
0

LG CNS, một công ty con của tập đoàn đa quốc gia LG Corp Hàn Quốc, sẽ áp dụng blockchain để thúc đẩy tính minh bạch của chuỗi cung ứng cho bữa ăn trưa tại nhà ăn của các trường học. Tin tức đã được thông cáo trang web công nghệ kinh doanh ZDNet vào ngày 9 tháng 7.

Hệ thống mới này được tạo ra với sự hợp tác của nhà cung cấp dịch vụ CNTT địa phương là SayIT – sẽ dựa trên nền tảng blockchain độc quyền của LG, có tên là Mon Monainain, đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. 

Với sự hợp tác với chính quyền địa phương, hệ thống sẽ được triển khai cho nguồn thực phẩm cung cấp tại các quán ăn tự phục vụ ở trường học và sẽ cung cấp thông tin minh bạch và lịch sử chuỗi cung ứng cho các sản phẩm nông nghiệp được sử dụng.

Dữ liệu sẽ bao gồm thông tin về sản xuất, xử lý, phân phối, mua lại và tiêu thụ sản phẩm – tất cả những thông tin này sẽ được ghi lại trên blockchain và được cung cấp công khai, báo cáo chi tiết.

Trong một tuyên bố chính thức, LG CNS đã nói rằng sáng kiến ​​này nhằm giúp các bậc cha mẹ đưa ra những lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của con cái họ. Cũng có nguồn tin tiết lộ rằng một có hệ thống quảng cáo sẽ được tích hợp, cho phép các nhà sản xuất thực phẩm hiển thị thông tin doanh nghiệp và hàng hóa của họ tới người tiêu dùng dựa trên các ứng dụng của nền tảng này.

ZDNet lưu ý các phát triển nền tảng blockchain đang thực hiện khác của LG CNS, đặc biệt là một hệ thống tập trung vào việc theo dõi và tái chế pin được sử dụng trong ô tô điện trên đảo Jeju của Hàn Quốc.

Mùa hè năm ngoái, LG CNS đã tiết lộ kế hoạch tăng cường hơn nữa các dịch vụ doanh nghiệp của mình trong bảy lĩnh vực chính trong đó có cả blockchain .

Nền tảng Monachain đã được ra mắt với mục đích cung cấp cho khách hàng một loại nhận dạng mới, định danh phi tập trung (DID), nhằm xác minh danh tính cá nhân và thanh toán trực tuyến qua các thiết bị smartphone.

Trước đó vào tháng Hai năm nay, tổ chức từ thiện của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binancecũng đưa ra chương trình tương tự như thế, giám sát các bữa ăn trưa dựa trên blockchain thí điểm cho các trường học ở châu Phi.

Blockchain đang dần chiếm lĩnh các lĩnh vực quan trọng và thiết yếu cho người dùng, gần như tất cả các ngành đang tiếp cận rất tốt công nghệ này. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các bài viết tin tức cập nhật tại chuyên mục blockchain của trade24h.

Trade24h | cointelegraph

Comments

comments

LG ra mắt công nghệ Blockchain cho chuỗi cung ứng bữa ăn trưa tại trường học
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here