Home Blog LỪA ĐẢO TỪ LOẠI HÌNH KINH DOANH TIỀN ẢO ĐA CẤP

LỪA ĐẢO TỪ LOẠI HÌNH KINH DOANH TIỀN ẢO ĐA CẤP

218
0

Đi kèm với sự phổ biến của đầu tư tiền ảo thì cũng có nhiều hình thức biến tướng ra đời. Đáng phải kể nhất là tiền ảo đa cấp, với các quảng cáo rầm rộ. Vậy thực tế có nên chơi coin đa cấp không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

TIỀN ẢO ĐA CẤP LÀ GÌ?

Tiền ảo đa cấp hay được biết đến là ICO MLM. Loại hình này sẽ được nhà sản xuất bán lại cho nhà đầu tư tiền ảo. Sau đó, các nhà đầu tư này sẽ cho vay lại với một mức lãi suất (thường là lãi suất cao). Mô hình này tương tự với mô hình đa cấp. Tuy không phải toàn bộ tiền ảo đa cấp là lừa đảo nhưng phần lớn thì đúng là như vậy.

Nhiều tổ chức đa cấp biến tướng đã lợi dụng hình ảnh khái niệm tiền điện tử. Họ nhân danh các dự án kinh doanh có tiềm năng, thu hút về các nhà đầu tư tiền ảo. Sau đó, bán ra các cổ phần để huy động vốn. Với các nhà đầu tư chưa có kiến thức đầu tư hay chưa tìm hiểu thông tin về sàn coin uy tín thì tỷ lệ mất tiền là rất cao.

LỪA ĐẢO TỪ LOẠI HÌNH KINH DOANH TIỀN ẢO ĐA CẤP

MÔ HÌNH TIỀN ẢO ĐA CẤP

Tiền ảo đa cấp không còn hiếm lạ trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, lợi dụng sự thiếu kiến thức đầu tư tiền ảo, vẫn có rất nhiều người tin vào nó.

Sự kiện rúng động gần đây nhất chính là vụ lừa đảo của tiền ảo iFan.

LỪA ĐẢO TỪ LOẠI HÌNH KINH DOANH TIỀN ẢO ĐA CẤP

Đây là một vụ lừa đảo tầm cỡ với 15.000 tỷ đồng. Nó đã liên lụy tới hàng trăm người bị lừa đảo và bộ công an vẫn đang làm rõ về vấn đề này.

Nhưng ở một góc độ khác có thể thấy đây là một vụ lừa đảo “thành công”. Bởi vì mục tiêu của nó chính là những người thiếu kiến thức trầm trọng về đầu tư. Họ không quá chú tâm trong vấn đề tìm hiểu về các sàn đầu tư uy tín. Họ có xu hướng “ngồi mát ăn bát vàng” và dễ bị dẫn dắt. Do đó, với một ứng dụng với công thức: “người nổi tiếng làm đại diện + khả năng sinh lời cao” sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm và đầu tư từ người dân.

LỪA ĐẢO TỪ LOẠI HÌNH KINH DOANH TIỀN ẢO ĐA CẤP

PHÒNG BỊ RỦI RO KHI THAM GIA TIỀN ẢO ĐA CẤP

Điều quan trọng nhất mà mình muốn đề cập trong bài chính là “Kiến thức”. Bất kể bạn muốn tham gia vào một lĩnh vực đầu tư nào thì cũng cần bổ sung cho mình những kiến thức hợp lý để tránh tình trạng bị người khác dắt mũi. Đặc biệt là đầu tư tiền ảo. Đây là lĩnh vực còn mới, tuy dễ ăn nhưng cũng rất dễ bị lừa. Chính vì vậy bạn cần trang bị cho mình các kiến thức sau trước khi gia nhập gia đình tiền điện tử:

– Tìm hiểu thông tin chính xác về các dự án bạn chuẩn bị tham gia.

– Tìm hiểu về các sàn đầu tư uy tín. Thông qua đó tìm hiểu về quy định của các sàn xem sàn bạn chuẩn bị tham gia có phù hợp hay không.

– Trang bị các kiến thức đầu tư tiền ảo và các kiến thức khác.

Ngoài sự lừa bịp thì vẫn còn nhiều lý do chính thống cũng như không chính thống khác. Tuy thế, khi bạn xác định tham gia đầu tư vào một thị trường thì cần nắm bắt rõ ràng. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Đây là một câu nói kinh điển và hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn muốn thử thách bản thân trong lĩnh vực tiền ảo đa cấp thì phải chuẩn bị cho bản thân tinh thần cũng như kiến thức hợp lý.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Trade24h! Hãy để lại comment để cùng chia sẻ với Trade24h những giá trị hữu ích.

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here