Home Blog Chiến lược giao dịch của MACD & RSI trong trading

Chiến lược giao dịch của MACD & RSI trong trading

274
0
Chiến lược giao dịch của MACD & RSI trong trading

Chiến lược giao dịch của MACD & RSI là một hệ thống đơn giản dựa trên các chỉ số này với mục tiêu xác định xu hướng và mở các vị trí mở rộng theo hướng xu hướng. Đây là 2 công cụ cực kỳ hiểu cho bất kỳ trader nào. Kể cả những trader nghiệp dư mới vào nghề.

Sự kết hợp hoàn hảo của MACD & RSI

Ưu điểm chính của chiến lược MACD & RSI là tính linh hoạt của nó. Việc xây dựng mẫu trên biểu đồ mất vài giây. Cách tiếp cận có thể được sử dụng để giao dịch tất cả các loại cổ phiếu bao gồm cả cổ phiếu penny. Để hình thành mẫu cần thiết trên biểu đồ, một nhà giao dịch sẽ cần mở hai biểu đồ của cùng một chứng khoán, nhưng với các khung thời gian khác nhau.

Khung thời gian đầu tiên phải là hàng ngày (D), thứ hai – giờ (H1). Nhà giao dịch nên áp dụng chỉ báo MACD trên biểu đồ khung thời gian D, không thay đổi cài đặt ngoại trừ hiển thị trực quan. Chỉ báo RSI nên được áp dụng cho biểu đồ khung thời gian H1. Đầu tiên, một nhà giao dịch nên đánh giá xu hướng trên biểu đồ hàng giờ. Để thực hiện việc này, vui lòng mở biểu đồ hàng giờ mà trước đó bạn đã vẽ sơ đồ của MACD và nghiên cứu hành vi của biểu đồ.

Quan sát và đánh giá xu hướng

Nếu bạn quan sát vị trí của nó trên mức 0,00, bạn có thể nêu ra xu hướng tăng dần toàn cầu một cách an toàn. Do đó, các tín hiệu tiếp theo sẽ chỉ được xem xét để mua. Nếu biểu đồ của chỉ báo này được quan sát dưới dấu hiệu tín hiệu là 0,00, xu hướng toàn cầu sẽ giảm xuống và nhà giao dịch nên xem xét các vị trí bán.

Điều cần thiết là phải hiểu rằng đánh giá xu hướng của MACD là tính năng chính của chiến lược này. Theo xu hướng trên khung thời gian D, bạn sẽ giao dịch các vị trí hoàn toàn dài hoặc ngắn. Chỉ một thay đổi trong xu hướng sẽ cho phép một nhà giao dịch chuyển từ các vị trí dài sang ngắn và ngược lại.

Chiến lược giao dịch của MACD & RSI trong trading
Xác định xu hướng trên khung thời gian D

Chuyển sự chú ý sang khung H1

Sau khi bạn đã xác định rõ xu hướng khung thời gian D, hãy chuyển sự chú ý của chúng tôi sang khung thời gian H1. Tín hiệu xuất hiện theo lối ra của RSI từ các vùng quá mua và quá bán. Do đó, khi có xu hướng D tăng và RSI phá vỡ mốc 30 từ dưới lên, một nhà giao dịch nên mở vị thế mở rộng.

Nếu xu hướng giảm xuống trên khung thời gian D và RSI phá vỡ mốc 70 từ trên xuống dưới, một nhà giao dịch nên mở vị trí ngắn. Các vị trí tối ưu để đặt lệnh dừng là các thái cực trước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt cắt lỗ ở các cạnh của nến tín hiệu, đặc biệt nếu nó lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên đóng vị trí ở mức lợi nhuận không thấp hơn mức lỗ tiềm năng của lệnh dừng.

Lời kết

Đây là công cụ có thể nói là cơ bản nhưng cũng quan trọng nhất trong phân tích kỹ thuật. Các trader hàng đầu thế giới luôn áp dụng nó trong các phiên giao dịch của mình. Để sử dụng thuần thục 2 công cụ này, bạn cần phải có thời gian thử nghiệm nó. Sau đó đưa ra phương pháp riêng cho mình. Nhưng cũng đừng quên tuân thủ các nguyên tắc quản lý vốn nhé.

Cảm ơn các bạn đã the dõi bài viết của Trade24h!

Comments

comments

Chiến lược giao dịch của MACD & RSI trong trading
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here