Maker công bố thêm thông tin về 2 token mới thay thế cho MKR và DAI


Như là một phần của quá trình thay đổi nhận dạng thương hiệu trong tương lai, Maker cũng sẽ công bố triển khai 2 token mới để mở rộng cho MKR và DAI.

Maker công bố thêm thông tin về 2 token mới thay thế cho MKR và DAI

Vào ngày 04/05, Maker (MKR) – dự án đứng sau stablecoin phi tập trung lâu đời nhất thị trường crypto là Dai (DAI) – đã công bố việc triển khai hai loại token mới mở rộng cho MKR và DAI. Bước thay đổi này là một phần của giai đoạn đầu tiên trong Endgame Plan, tiếp nối sau sự kiện tái cấu trúc thương hiệu của dự án kéo dài trong vòng 1 tháng.

Như Coin68 đưa tin, Endgame Plan sẽ được triển khai vào hè năm 2024 bao gồm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những bước phát triển riêng để đạt được tầm nhìn về một hệ sinh thái không ngừng phát triển dựa trên cơ sở hạ tầng tài chính đáng tin cậy.

Hai loại token mới sẽ được ra mắt trong tương lai sẽ được gọi tạm thời là NewStable (NST) và NewGovToken (NGT), trong đó:

NewStable (NST):

  • Là phiên bản nâng cấp của stablecoin DAI.

  • Được thiết kế để thu hút nhiều người dùng hơn và tăng cường tính ổn định

  • Người giữ Dai có thể chuyển đổi qua sang NewStable, và có thể chuyển lại thành Dai theo ý muốn.

  • Người nắm giữ NST có thể tham gia vào hoạt động farming ngay từ khi ra mắt để kiếm NGT. Mỗi năm, 600 triệu NGT sẽ được phân phối cho hoạt động farming NGT.

NewGovToken (NGT): 

  • Đại diện cho phương thức quản trị mới trong hệ sinh thái của Maker, 

  • Khuyến khích sự tham gia rộng rãi và đưa ra quyết định một cách linh hoạt hơn. 

  • Mỗi token Maker (MKR) có thể được chuyển đổi thành 24.000 NGT. Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa MKR và NGT một cách dễ dàng.

  •  Việc tái định giá này nhằm mục đích gia tăng nguồn cung của MKR, làm giảm giá token từ đó cho phép người dùng sở hữu một lượng token đáng kể để tham gia và gây ảnh hưởng tới hoạt động quản trị.

Sự ra mắt của 2 token trên đại diện cho sự mở rộng và sẽ không thay thế các token DAI và Maker (MKR).

Hiện vẫn chưa có tên nào cụ thể cho 2 loại token trên. Tên chính thức sẽ được công bố trong sự kiện ra mắt thương hiệu.

Ở giai đoạn này, Maker cũng sẽ giới thiệu các cơ chế mới như Farming và Lockstake Engine để thúc đẩy, thu hút người dùng tham gia và tương tác vào hệ sinh thái mới này. Trong đó, cơ chế Lockstake Engine cho phép người dùng khóa MKR và NewGovToken lại để farm token NewStable và các token subDAO sắp được ra mắt, cũng như được chia 30% doanh thu giao thức của Maker.

Endgame Plan là kế hoạch tái cấu trúc Maker toàn diện được đưa ra từ 05/2022. Đề xuất này sẽ chia các DAO của Maker thành các SubDAO nhỏ để quản lý một lĩnh vực riêng và phát hành token quản trị mới với mục tiêu là đổi mới Maker, tăng cường sự bền vững, biến DAI thành stablecoin phi tập trung độc lập, và triển khai một blockchain riêng cho toàn bộ giao thức Maker.

Giá token MKR đã tăng trưởng không ngừng kể từ giữa năm 2023 kể từ khi kế hoạch Endgame được cộng đồng MakerDAO phê duyệt và bắt đầu thực hiện.

Đồ thị 1W của cặp MKR/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:15 PM ngày 04/05/2024

Trong khi đó, DAI vẫn là stablecoin phi tập trung lớn nhất ngành crypto với vốn hóa thị trường là 5,3 tỷ USD – cao gấp đôi đối thủ mới ra mắt trong năm 2024 là USDe của Ethena, cũng như tiếp tục duy trì vị thế là stablecoin lớn thứ 3 toàn thị trường.

Top các stablecoin có vốn hóa thị trường lớn nhất ngành tiền mã hóa. Nguồn: CoinMarketCap (04/05/2024)

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply