MakerDAO để ngỏ khả năng tích hợp stablecoin của Ethena vào danh sách bảo chứng DAI


MakerDAO vừa cập nhật những thông tin mới về lộ trình “Endgame” của mình. Thông tin đáng chú ý nhất trong kế hoạch mới đó là liệu dự án có nên tích hợp stablecoin USDe từ Ethena để làm tài sản bảo chứng cho DAI hay không.

MakerDAO để ngỏ khả năng tích hợp stablecoin của Ethena làm tài sản bảo chứng DAI

Tài khoản Twitter của nhà sáng lập MakerDAO Rune Christensen mới đây đã chia sẻ những cập nhật mới về kế hoạch Endgame nhằm hướng đến tầm nhìn “100 tỷ USD vốn hoá” cho stablecoin DAI.

Các giai đoạn của kế hoạch này gồm:

  • Giai đoạn 1 (Launch): triển khai các thông tin cơ bản và hạ tầng cho SubDAO.
  • Giai đoạn 2 (Scale): đưa vào vận hành các SubDAO theo mô hình quản trị riêng của từng tổ chức, tập trung vào từng ngách cụ thể.
  • Giai đoạn 3 (NewChain): thiết lập một chain riêng để quản trị Maker.
  • Giai đoạn 4 (Final Endgame): đưa quá trình quản trị và vận hành Maker đi vào trạng thái “Immutable” – không thể tác động chỉnh sửa.

Về cơ bản, đây là phiên bản chi tiết hơn về mặt thời gian so với giai đoạn tháng 05/2023. Tuy nhiên, điều đáng chú ý của đề xuất lần này nằm ở bài đăng của đội ngũ phát triển Spark Protocol, giao thức lending do Maker phát triển và sẽ vận hành một SubDAO trực thuộc Maker. Thông tin đáng chú ý đó là việc tích hợp sUSDe, stablecoin từ dự án Ethena đang gây nhiều chú ý trong thời gian qua, để duy trì mức lãi suất tiền gửi DSR cao cho DAI.

Dù vậy, ý tưởng trên cũng đang được cộng đồng DeFi nghi ngại về những rủi ro có thể phát sinh, đặc biệt là câu chuyện liên quan đến mô hình bảo chứng tại các sàn giao dịch tập trung (CEX). Trả lời những thắc mắc trên, nhà sáng lập Rune cho biết đang xem xét những rủi ro về tài sản trong trường hợp sàn giao dịch CEX phá sản. Với trường hợp các vị thế bị thanh lý, giải pháp để bù đắp thiệt hại là nâng cao mức bảo chứng cho stablecoin.

Động thái này là một trong những bước đi để MakerDAO không bị bỏ lại quá xa trong cuộc đua lợi tức với các stablecoin khác. Trước đó vào ngày 10/03, Maker đã chính thức nâng mức lãi suất tiền gửi DSR lên con số 15% để ngăn ngừa rủi ro bị lệch tỷ giá.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply