Michael Saylor cho biết SEC sẽ phân loại Ether là chứng khoán, từ chối ETF giao ngay


Chủ tịch điều hành MicroStrategy Michael Saylor tin rằng SEC sẽ phân loại Ethereum ETHER là chứng khoán, nhưng từ chối các ứng dụng Spot Ethereum ETF. Saylor đã phát biểu tại hội nghị Bitcoin For Corporations của MicroStrategy vào ngày 1 tháng 5, nơi chủ đề này được đưa ra.

Ông tin rằng SEC sẽ dán nhãn ETH là chứng khoán tài sản tiền điện tử theo mục đích quản lý chứ không phải là hàng hóa theo Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Saylor suy đoán rằng SEC có thể xem xét chứng khoán tài sản tiền điện tử chưa đăng ký Ether, BNB, SOL, XRP và ADA. Saylor cho biết: “Không ai trong số [những token này] sẽ được bao bọc bởi một ETF giao ngay, không ai trong số chúng sẽ được Phố Wall chấp nhận, không ai trong số chúng sẽ được các nhà đầu tư tổ chức chính thống chấp nhận làm tài sản tiền điện tử”.

Quyết định của SEC về việc Ether ETF và Ether trở thành chứng khoán đã là chủ đề tranh luận trong một thời gian. Sau quyết định không gắn nhãn XRP của Ripple là chứng khoán, cũng như sự chấp thuận của ETF Bitcoin giao ngay, mọi con mắt đều đổ dồn vào Ethereum cho quyết định tiếp theo liên quan đến tiền điện tử.

Nhiều chuyên gia vẫn chia sẻ nghi ngờ về việc liệu SEC có chấp thuận việc niêm yết và giao dịch các ETF Ether giao ngay hay không. Tuy nhiên, Saylor lạc quan về việc điều này sẽ sớm xảy ra.

Khi nào các quyết định về ETF Ethereum spot của SEC sẽ đến?

Thời hạn quan trọng đầu tiên cho các đơn đăng ký ETF từ VanEck và ARK Invest sẽ lần lượt là ngày 23 tháng 5 và ngày 24 tháng 5. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã do dự khi thảo luận về Ether như một loại chứng khoán trong năm qua. Vì vậy, quyết định sẽ không đến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong khi Michael Saylor thẳng thắn về sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin, ông cũng lạc quan về tương lai của Ethereum và các tài sản khác trong thế giới tiền điện tử. Mặt khác, Gensler là đối thủ mạnh của tất cả các loại tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Ông nói rằng SEC vẫn phản đối ngành này bất chấp các quyết định ủng hộ nó gần đây của họ.

Cuối tháng 5 sẽ đưa ra nhiều câu trả lời trong cuộc tranh luận về bảo mật Ether đang diễn ra. Sự lạc quan của Michael Saylor sẽ tiếp thêm hy vọng cho các nhà đầu tư Ethereum. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đợi đến thời hạn của VanEck và Ark Invest để biết chắc chắn.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply