Modular blockchain Avail thành công huy động 27 triệu USD


Quỹ Founders Fund cùng DragonFly đồng dẫn đầu vòng tài trợ của Avail. Số tiền sẽ được sử dụng để xây dựng ba sản phẩm cốt lõi là Avail DA, Nexus và Fusion Security.

Modular blockchain Avail thành công huy động 27 triệu USD

Avail, dự án phát triển modular blockchain từng tách ra khỏi Polygon, đã thành công huy động 27 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed Round mới nhất do quỹ Founders Fund của tỷ phú Peter Thiel và Dragonfly đồng dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm SevenX Ventures, Figment Capital, Nomad Capital và một số nhà đầu tư thiên thần.

Mặc dù không công bố định giá, nhưng nhà đồng sáng lập của Avail là Anurag Arjun cho biết số tiền sẽ được sử dụng để phát triển bộ 3 sản phẩm cốt lõi: 

  • Avail DA: Đây là lớp data availability (DA) cơ bản, cung cấp không gian dữ liệu cho các rollups hoặc mạng lưới Layer-2 để tạo cơ sở cho hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ.
  • Avail Nexus: Một zero-knowledge proof dựa trên Avail DA, hoạt động như một trung tâm xác minh, kết nối các bản rollups khác nhau thông qua hệ sinh thái Avail. 
  • Avail Fusion Security: Lấy các native token của các hệ sinh thái lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),…và cho phép chúng góp phần tăng cường bảo mật trong hệ sinh thái Avail.
Avail DA hiện đang trong giai đoạn testnet và mainnet dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 04/2024. Trong khi đó, phiên bản đầu tiên của Nexus sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, và Fusion Security kế hoạch hoạt động trong năm 2025.

Sự xuất hiện của các giải pháp data availability thời gian qua đã trở thành một trong những xu hướng được thảo luận sôi nổi nhất của thị trường tiền mã hoá, vì chúng có thể biến kiến trúc hệ thống blockchain thành một thiết kế “modular” hơn, nơi các chức năng cốt lõi như thực hiện giao dịch và xử lý dữ liệu có thể được xử lý riêng biệt.

Đặc biệt, xu hướng DA lại càng trở nên phổ biến kể từ sau khi Celestia đi vào hoạt động từ tháng 10/2023, và dự án mới huy động được 100 triệu USD EigenLayer cũng có sản phẩm Data Availability của riêng mình là EigenDA – đã được OP Stack và Arbitrum Orbit tích hợp dịch vụ. Đầu tháng này, Lava Network và Inco là các dự án modular blockchain cũng đã gây quỹ thành công.

Avail là một modular blockchain với mục tiêu là khắc phục những hạn chế của nền tảng blockchain truyền thống như Bitcoin hoặc Ethereum. Thay vì chỉ tập trung vào một thành phần của modular (data availability hoặc truy cập dữ liệu), Avail nhắm đến phạm vi rộng lớn hơn để cải thiện khả năng mở rộng, giải quyết các vấn đề phân mảnh hiện tại. Từ đó, cung cấp một nền tảng blockchain linh hoạt, phù hợp với các yêu cầu riêng biệt của nhiều ứng dụng khác nhau và đảm bảo trải nghiệm người dùng.

Dù các sản phẩm của Avail chưa được triển khai mainnet, nhưng đã được StarkWare, đơn vị phát triển layer-2 Starknet, lựa chọn để cung cấp data availability đến những dự án trong tương lai mà sẽ xây dựng blockchain riêng trên Starknet, gọi là appchain.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply