“Mùa Altcoin lần này sẽ hoàn toàn khác”


Giám đốc đầu tư (CIO) của Bitwise Matt Hougan đã nói về những kỳ vọng của mùa altcoin trong tuyên bố của mình.

Trong một tuyên bố gần đây, Giám đốc đầu tư (CIO) của Bitwise Matt Hougan đã nói đến những tin đồn đang diễn ra về việc bắt đầu sớm mùa altcoin.

Mặc dù Bitcoin “chỉ” tăng vài trăm phần trăm so với mức thấp nhưng thị trường altcoin đang trải qua một đợt phục hồi đáng kể.

Hougan tin rằng động lực chính của mùa altcoin là  do những người đam mê tiền điện tử có lợi nhuận bằng Bitcoin, cảm thấy giàu có và sau đó tìm kiếm nhiều tài sản đầu cơ hơn để đầu tư.

Hiện tượng này không phải là duy nhất đối với nền kinh tế tiền điện tử. Điều này cũng xảy ra trong nền kinh tế truyền thống, nơi mọi người bắt đầu đầu tư vào vốn hóa nhỏ, vốn mạo hiểm và các tài sản đầu cơ khác sau khi kiếm tiền từ các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Theo Hougan, các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có đang bắt đầu lấy một phần tài sản Bitcoin của họ và chuyển sang các altcoin. 

Một chất xúc tác bổ sung cho mùa altcoin là cơ sở hạ tầng công nghệ cho altcoin được cải thiện đáng kể so với các chu kỳ trước. 

Các phát triển như bản cập nhật Dencun trên Ethereum và sự nổi lên của Lớp 2 là những tiến bộ công nghệ thực sự khiến cho việc sử dụng tiền tệ trở nên thú vị hơn nhiều so với trước đây.

Hougan cho rằng điều này không có nghĩa là thị trường uptrend hoặc mùa altcoin sẽ kết thúc sớm.

Trong lịch sử, mùa altcoin sẽ hạn chế sự tăng giá của Bitcoin khi vốn chuyển từ Bitcoin sang phần còn lại của thị trường.

Nhưng đợt tăng giá năm 2024 của Bitcoin đang được thúc đẩy bởi dòng tiền hoàn toàn mới chảy vào hệ sinh thái thông qua ETF—nguồn tiền từ truyền thống.

Điều này cho thấy rằng đợt tăng giá có thể tiếp tục miễn là có nhiều tiền mới đổ vào thông qua ETF.

Do đó, theo nhà phân tích, lần này một “mùa mọi thứ” (altcoin và Bitcoin cùng tăng) có thể xảy ra thay vì mùa altcoin.

Công ty phân tích đưa ra cảnh báo về đợt tăng giá của BitcoinSource link

Comments (No)

Leave a Reply