Home Tin tức Mỹ thành lập Lực lượng đặc nhiệm Fintech để kiểm tra ngành...

Mỹ thành lập Lực lượng đặc nhiệm Fintech để kiểm tra ngành công nghiệp

210
0

Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết thành lập Lực lượng Đặc nhiệm về Công nghệ Tài chính, theo thông cáo báo chí của ủy ban vào ngày 9 tháng 5.

Bổ nhiệm lực kiểm tra khung pháp lý đối với Fintech

Lực lượng đặc nhiệm mới có ý định kiểm tra khung pháp lý hiện tại đối với fintech, cách sử dụng fintech trong cho vay và cách người tiêu dùng tham gia với fintech.

Nghị sĩ Stephen Lynch (D), chủ tịch mới được bổ nhiệm của Lực lượng đặc nhiệm về Công nghệ tài chính, đã bình luận trong một thông cáo báo chí về sự cần thiết của ủy ban để đánh giá lại cách bảo vệ người tiêu dùng tốt nhất bằng cách sử dụng fintech mới:

Cuộc sống của người tiêu dùng đang thay đổi với các ứng dụng dịch vụ tài chính thân thiện với người dùng nhưng những công nghệ mới nổi này đi kèm với các lỗ hổng và nhu cầu đánh giá lại các tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng của chúng tôi.

Một số đại diện thân thiện với tiền điện tử được chú ý như Warren Davidson (R) và Tom Emmer (R) sẽ gia nhập lực lượng đặc nhiệm fintech mới thành lập.

Đạo luật hiện hành về tiền điện tử đang khiến Mỹ tụt lại trong lĩnh vực Fintech

Mỹ thành lập Lực lượng đặc nhiệm Fintech để kiểm tra ngành công nghiệp
Fintech Investment Financial Internet Technology Concept

Vào tháng Tư, Davidson đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo với đại diện đồng nghiệp Darren Soto (D), với mục đích cung cấp sự chắc chắn về quy định và loại trừ tiền điện tử khỏi luật chứng khoán.

Emmer đã đề xuất ba dự luật tiền điện tử vào năm 2018: Nghị quyết hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối, Đạo luật đảm bảo quy định Blockchain và Luật an toàn cho người nộp thuế với Đạo luật về tài sản bị chặn.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một số CEO tại các ngân hàng hàng đầu đã làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào tháng 4 về các công nghệ blockchain và tiền điện tử. Trong lời khai này, Davidson đã kêu gọi sự chú ý đến các vấn đề chắc chắn về quy định xung quanh tiền điện tử ở Hoa Kỳ, nói rằng điều đó đã khiến quốc gia này bị tụt lại phía sau đường cong trong fintech.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

Mỹ thành lập Lực lượng đặc nhiệm Fintech để kiểm tra ngành công nghiệp
5 (100%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here