Nếu Trung Quốc gỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử, thị trường sẽ tăng gấp 100 lần


Liệu rằng Trung Quốc có chuẩn bị cho phép người dân sở hữu và giao dịch tiền điện tử hay không? Khi một số diễn biến tích cực gần đây liên tục diễn ra.

Mới đây, sàn giao dịch Bybit được cho là đã cho phép việc việc đăng ký và xác thực người dùng tiền điện tử từ quốc gia tỷ dân này ngay cả khi lập trường phản đối của chính phủ vẫn giữ nguyên.

Theo một nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng có biệt danh Cyclops, cho rằng Trung Quốc chuẩn bị cho phép Bitcoin có mặt tại thị trường năng động này thêm một lần nữa. Ông cũng nhấn mạnh việc tác động của sự kiện này nếu trở thành hiện thực.

Trong bài viết của mình, Cyclops nhấn mạnh việc mình đã tìm hiểu hơn 500 dự án khác nhau và đưa ra nhận định sẽ có nhiều altcoins có thể đạt mức tăng gấp 100 lần nếu Trung Quốc quyết định gỡ bỏ lệnh cấm.

Lệnh cấm toàn diện của Trung Quốc đối với tiền điện tử

Trung Quốc đã có mối quan hệ yêu-ghét với lĩnh vực tiền điện tử kể từ khi thị trường này thành lập vào năm 2009. Khi quốc này này đã chấp nhận sự phát triển của lĩnh vực đột phá trong khoảng một thập kỷ, nhưng lĩnh vực tiền điện tử vẫn chưa bao giờ được chấp nhận hợp pháp tại đây.

Sau sự bùng nổ lớn thị trường này vào năm 2017, Trung Quốc bắt đầu đàn áp các loại tiền kỹ thuật số. Lúc đầu, họ cấm cung cấp ICO và đưa vào danh sách đen đối với các sàn giao dịch được phép hoạt động trong nước.

Trước hành động phản đối của chính phủ, Trung Quốc vốn là quốc gia thống trị thị trường tiền điện tử với thị phần khai thác BTC lớn nhất, đã bắt đầu suy thoái kể từ quyết định này.

Ngay sau đó, hoạt động khai thác tiếp tục chậm lại đáng kể trước khi chính phủ cấm hoàn toàn vào năm 2021. Điều này dẫn đến một cuộc di cư lớn của các thợ đào tiền ảo, họ đã tìm được đường đến Hoa Kỳ và một số quốc gia Trung Á có điện giá rẻ.

Khi nào đỉnh Bitcoin sẽ được nhìn thấy? Các nhà phân tích Bitfinex đã đưa ra tuyên bố!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply