Home Tin tức Ngân hàng Bắc Âu Giant Nordea mở nền tảng giao dịch Blockchain

Ngân hàng Bắc Âu Giant Nordea mở nền tảng giao dịch Blockchain

207
0

Tổ chức ngân hàng tư nhân Bắc Âu Nordea mở rộng việc cung cấp nền tảng giao dịch dựa trên blockchain cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Dự án hợp tác liên ngân hàng dựa trên nền tảng blockchain của IBM

Nền tảng này sẽ cố tình giúp giải quyết thâm hụt niềm tin còn tồn tại trong các giao dịch xuyên biên giới hiện nay được thực hiện bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Patrik Zekkar, Trưởng phòng Tài chính Thương mại và Quản lý Vốn lưu động toàn cầu tại Nordea, giải thích:

Hầu như 60 phần trăm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói rằng họ phải thực hiện thanh toán tạm ứng nên rõ ràng có cảm giác bất an xung quanh thương mại xuyên biên giới. Điều này thật đáng tiếc, không chỉ từ quan điểm thanh khoản, nó còn có thể dẫn đến các công ty kiềm chế giao dịch và không tăng trưởng.

Thông qua nền tảng we.trade, người dùng có thể chọn một số sự kiện nhất định trong hợp đồng thông minh sẽ kích hoạt thanh toán cho một bên khác.

We.trade là một dự án chung của 12 ngân hàng khác nhau bao gồm Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Rabobank, Santander, Société Générale và UniCredit và dựa trên nền tảng Blockchain của IBM. We.trade bắt đầu hoạt động trực tiếp đầu tiên vào tháng 6 năm 2018. Nordea đã tham gia dự án vào năm 2017 và ra mắt nó cho các khách hàng chọn lọc vào tháng trước.

Nordea là một ngân hàng tư nhân lớn ở khu vực Bắc Âu. Tính đến năm 2016, công ty có tổng vốn chủ sở hữu hơn 32,4 tỷ euro, với thu nhập ròng 3,7 tỷ euro cùng năm.

Nordea cứng rắn chống lại bitcoin (tiền điện tử)

Ngân hàng Bắc Âu Giant Nordea mở nền tảng giao dịch Blockchain

Trong khi Nordea đang chấp nhận công nghệ blockchain, nó cần một đường lối cứng rắn chống lại tiền điện tử. Vào tháng 1 năm 2018, ngân hàng đã cấm nhân viên của mình sở hữu bitcoin (BTC). Sau tuyên bố về lệnh cấm, các nhân viên tài chính và công nhân của Đan Mạch đã đe dọa hành động pháp lý.

Ngân hàng cũng đã đóng cửa tài khoản trao đổi tiền điện tử của Na Uy Bitmynt AS vào tháng 12 năm 2017. Người sáng lập Bitmynt đã kiện Nordea, nhưng đã thua kiện vào tháng 5 năm 2018.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

Ngân hàng Bắc Âu Giant Nordea mở nền tảng giao dịch Blockchain
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here