Nhà phân tích PlanB cho biết Bitcoin đạt mức 100.000 USD trong năm 2024 chắc chắn sẽ xảy ra


Nhà phân tích nổi tiếng PlanB khẳng định rằng Bitcoin chắc chắn đạt mức 100.000 USD trong năm 2024 trong một video mới nhất của mình.

Trong một phiên phân tích mới nhất, PlanB đã nói với 157.000 người đăng ký Youtube của ông rằng dựa trên lịch sử trước đó, giá Bitcoin có thể tăng gấp đôi giá trị hiện tại để khôi phục tổn thất doanh thu của các công ty khai thác BTC sau sự kiện Halving vào tháng 4.

Trong video phân tích của mình, ông cho rằng tất cả công ty khai thác Bitcoin đã chứng kiến doanh thu giảm 50%. Ông khẳng định rằng giá BTC tăng là việc không thể tránh khỏi nhằm phục hồi tổn thất sau sự kiện Halving.

Ngoài ra, ông cũng đề cập với những đợt Halving trước đó khi giá Bitcoin đã phục hồi trong vòng bốn đến tám tháng kể từ khi kết thúc đợt Halving.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho năm 2024?

Theo tôi, việc BTC đạt 100.000 USD là điều không thể tránh khỏi vì doanh thu của thợ mỏ phải phục hồi. Doanh thu khai thác đã giảm một nửa do sự kiện halving. Do đó tất cả các công ty khai thác, toàn bộ ngành, đã chứng kiến ​​​​doanh thu giảm 50% và nó phải phục hồi.

Thông thường, trong ba lần halving gần đây nhất, nó sẽ phục hồi trong vòng bốn đến tám tháng. Vì vậy, điều đó sẽ diễn ra trong năm nay, 2024. Và cách duy nhất để doanh thu khai thác phục hồi là giá tăng gấp đôi. Vì vậy, ước tính từ mức giá hiện tại là 60.000 USD, chúng ta sẽ đạt trên 100.000 USD trong năm nay.

Tiếp theo, PlanB đã dựa theo mô hình Stock-to-flow (S2F) 2029 với dữ liệu trong vòng 5 năm qua nhằm giúp ông phân tích và dự đoán giá Bitcoin trong thời gian tới.

Ông đã so sánh số lượng hàng hoá đang lưu hành chia cho số lượng sản xuất hàng năm, cho thấy BTC sẽ đạt mục tiêu giá 500.000 USD trong vòng 4 năm tới.

Tôi đã cập nhật mô hình stock-to-flow, các thông số không thay đổi nhiều. Mục tiêu trung bình cho giai đoạn 2024-2028 vẫn là khoảng 500.000 USD.

BTC luôn giảm sau khi Halving diễn ra. Vì vậy, để phục hồi lại thì giá trị mô hình tăng lên. Và tất nhiên phải mất một thời gian, giá Bitcoin có độ trễ để bắt kịp giá trị mô hình. Mỗi lần giảm một nửa đều giống nhau. Theo quan điểm của tôi, việc giảm một nửa trong đợt Halving mới đây cũng sẽ diễn ra tương tự.

Vì vậy, giá Bitcoin đã giảm như dự đoán từ trước.

Năm 2025 tôi nghĩ đỉnh cao sẽ là lúc đó. Bởi vì trong lịch sử, đỉnh của thị trường giá sau đợt halving cần khoảng một năm rưỡi, cho nên năm 2025 sẽ là thời điểm quan trọng với BTC. Và câu hỏi được mọi người quan tâm là Liệu giá có tuân theo lợi nhuẩn giảm dần? Hay thực tế là giá sẽ tuân theo mô hình S2F và có lợi nhuận theo cấp số nhân?

Bạn biết câu trả lời của tôi chứ. Tôi nghĩ rằng mô hình S2F vào lúc đó vẫn còn hiệu lực,  do đó giá BTC sẽ đạt được lợi nhuận theo cấp số nhân ít nhất cho đến khi áp dụng 50% và hiện tại BTC chỉ đang ở mức từ 1% đến 10%. Còn rất xa so mới mức 50% đó, tôi nghĩ lợi nhuận theo cấp số nhân là những gì chúng ta sắp thấy.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch với giá 63.008 USD, đồng thời chứng kiến mức tăng 6,47% trong 24 giờ qua.

Chuyên gia nói Bitcoin sắp tăng cao, dự đoán việc nới lỏng định lượng sẽ sớm xảy ra

Source link

Comments (No)

Leave a Reply