Home Tin tức Nhật Bản phê duyệt luật pháp quốc gia điều chỉnh quy định...

Nhật Bản phê duyệt luật pháp quốc gia điều chỉnh quy định về tiền điện tử

85
0

Hạ viện Nhật Bản chính thức phê duyệt dự luật mới để sửa đổi luật quốc gia chi phối quy định về tiền điện tử bitcoin (BTC)

Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự luật điều chỉnh quy định về tiền điện tử

Dự luật – đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) soạn thảo và được Hạ viện chấp nhận vào giữa tháng 3 năm nay – đã được thông qua bởi đa số trong phiên họp toàn thể của Hạ viện, theo thông tin cập nhật hôm nay trên FSA trang mạng.

Dự luật tìm cách đưa ra các sửa đổi đối với hai luật quốc gia áp dụng đối với tài sản tiền điện tử – Đạo luật về thanh toán quỹ và Đạo luật trao đổi và các công cụ tài chính.

Các sửa đổi được đề xuất đối với các công cụ tài chính và luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản sẽ thắt chặt quy định về tiền điện tử nhằm tăng cường bảo vệ người dùng. Luật điều chỉnh mạnh mẽ giao dịch phái sinh tiền điện tử, giảm thiểu rủi ro trong ngành như hack, và thiết lập một khung pháp lý minh bạch hơn cho mới lớp tài sản.

Như đã báo cáo trước đây, dự luật cũng thiết lập một sự thay đổi tên hợp pháp đối với tiền điện tử là tài sản tiền điện tử, trước đây được chỉ định ở quốc gia này là tiền ảo.

Dự luật cũng quy định pháp luật mạnh mẽ hơn đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử, giới hạn đòn bẩy đến hai đến bốn lần số tiền gửi ban đầu.

Mặc dù có một quan điểm trong ngành rằng quy định đã được thắt chặt, một số người cho rằng quy định tiền ảo của Nhật Bản sẽ thiết lập một chuẩn mực toàn cầu để điều chỉnh ngành.

Chính phủ Nhật kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ tiền ảo cho bitcoin (BTC)

Nhật Bản phê duyệt luật pháp quốc gia điều chỉnh quy định về tiền điện tử
Cryptocurrency Exchange

Vào tháng Tư, Bộ trưởng Tài chính và Phó Thủ tướng Nhật Bản, Taro Aso, kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ tiền ảo, và chuyển sang tên pháp lý mới được giới thiệu. Định nghĩa mới có vẻ như nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư nhầm lẫn giữa tiền điện tử với đấu thầu hợp pháp.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã báo cáo rằng Nga đã hoãn việc áp dụng quy định về tiền điện tử do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính rằng họ mở rộng thuật ngữ của một dự luật liên bang để hợp pháp hóa các điều khoản chính của ngành như tiền điện tử và bitcoin (BTC).

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here