Những Indicators cho thấy xu hướng tăng của Bitcoin có thể đảo chiều

Thực tế chỉ ra rằng, mặc dù những Indicators (chỉ báo) dài hạn cho thấy sự khởi đầu của một xu hướng tăng và có thể đẩy Bitcoin lên một mức cao kỷ lục mới, nhưng cũng báo hiệu sự đảo chiều trong một khung thời gian ngắn hạn do sự điều chỉnh nào đó.

Những chỉ báo cho thấy xu hướng “uptrend” của Bitcoin có thể đảo chiều
Những chỉ báo cho thấy xu hướng “uptrend” của Bitcoin có thể đảo chiều do một hay nhiều sự điều chỉnh nào đó

Kể từ tháng 12/2018 khi Bitcoin được giao dịch ở mức thấp nhất là 3.130 USD. Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá mạnh với mức giá tăng lên kỷ lục là gần 14.000 USD. Điều đó đã khiến các nhà đầu tư tin rằng giai đoạn parabol đã bắt đầu. Hình thái này biểu hiện bằng những bước nhảy vọt mạnh mẽ về giá và sự điều chỉnh ổ ạt của các nhà giao dịch.

Vậy, những Indicators nào cho thấy sự dịch chuyển ấy? Chúng thể hiện chi tiết như thế nào?

Indicators 1: Chỉ báo trong phân tích kỹ thuật của Bitcoin

Sự dịch chuyển của đường trung bình động MACD

Đường trung bình động MACD là chỉ báo thường dùng để chỉ ra sự thay đổi của xu hướng giá. Theo như tính toán sự dịch chuyển này, chúng ta có thể tính ra được sự thay đổi tăng thường xảy ra giữa khu vực đường trung bình cấp số nhân 12 tháng cho đến đường trung bình cấp số nhân 26 tháng.

Trong lịch sử giao dịch trên sàn Bitcoin, chỉ có hai lần tăng giá tương tự xảy ra. Lần 1 là tháng 6/2010 với mức giá tăng 22,600% từ 5USD – 214 USD. Lần 2 là tháng 12/2015 cùng mức tăng là 5,600 % từ 350 USD cho tới 19,770 USD.

Sự xuất hiện của chỉ báo xu hướng đảo chiều Parabolic SAR

Parabolic SAR một trong những indicators rất nhạy trước sự đảo chiều (lên/xuống) của giá. Những đường dịch chuyển dạng dấu chấm này đã bắt đâu xuất hiện từ tháng trước. Theo lần cuối cùng được nhìn thấy vào tháng 6/2016, nó đã đánh dấu sự đảo chiều giá tăng kỷ lục với 3,700% cho tới tháng 12/2017.

Parabolic SAR một trong những chỉ báo rất nhạy trước sự đảo chiều
Parabolic SAR một trong những chỉ báo rất nhạy trước sự đảo chiều

Mô hình nến bóng dài

Mô hình nến bóng dài cũng được coi là một indicators cho sự đảo chiều mới chuẩn bị diễn ra. Mà ở đây là sự giảm giá. Khi mà thị trường Bitcoin đã đạt đỉnh mua với việc tăng 340% so với thời điểm thấp nhất là 3,130 USD vào tháng 12/2018.

Nếu cuộc đảo chiều thực sự xảy ra, thị trường Bitcoin sẽ phải đối mặt với một cuộc điều chỉnh cực lớn. Những điều chỉnh này có thể phá vỡ mức trung bình động hiện tại (khoảng 9,600 USD). Và tiếp tục giảm xuống đỉnh đáy trong khoảng 30 – 50 tuần sau đó. Nếu giá Bitcoin giảm xuống vùng 78,6% và giảm 50% giá so với hiện tại, thì chúng ta có thể tìm thấy vùng vào lệnh an toàn trên các khoảng $ 9.770, $ 8,500 và $ 7,250 nhờ vào chỉ báo Fibonacci.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin tăng thêm khoảng 16,8% nữa, tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục phá những kỷ lục mới với 13,900 USD, 15,000 USD, và 17,400 USD. Và với tỷ lệ rút tiền từ 30 – 50% như hiện nay, chúng sẽ giúp xu hướng tăng này phát triển lành mạnh và an toàn. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mô hình này đã xuất hiện vài lần trong những năm gần đây. Điều này cho thấy một hình thái phát triển mới trong thị trường Bitcoin trong tương lai.

Indicators 2: Chỉ báo lãi suất thị trường bán lẻ

Indicators thứ hai ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường là xu hướng đầu tư của thị trường bán lẻ.

Theo báo cáo của Google Trend, mức độ tìm kiếm về thị trường Bitcoin đã tăng trưởng đáng kể trong 12 tháng vừa qua. Điều này cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư cá nhân đến lĩnh vực tiền điện tử. Cùng với đó tạo nên xu hướng tăng mới cho thị trường Bitcoin.

Tạm kết

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh của những xu hướng “uptrend” này, những điều chỉnh của Bitcoin cần diễn ra thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các dự đoán ngắn hạn của nhà đầu tư. Lúc này, việc dựa vào những indicators để phán đoán xu hướng thị trường trước mỗi quyết định là rất cần thiết. Hãy tham khảo thêm tại: Trade24h.vn chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin hữu ích về thị trường Bitcoin dành cho bạn!

Nguồn: cryptoslate

Comments

comments

Những Indicators cho thấy xu hướng tăng của Bitcoin có thể đảo chiều
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here