Nigeria tạm giam 2 nhân viên Binance


Căng thẳng giữa chính quyền Nigeria và Binance ngày càng tăng cao, trong bối cảnh chính quyền nước này đang đẩy mạnh trấn áp các sàn tiền mã hóa.

Nigeria tạm giam 2 nhân viên Binance. Ảnh minh họa: Binance

Theo trang tin tức DL News, giới chức Nigeria đã tiến hành tạm giam ít nhất 2 quản lý của Binance đang làm việc ở quốc gia này nhằm phục vụ cho quá trình điều tra nhắm vào sàn. Hai nhân sự này mang quốc tịch Mỹ và Anh, và đã bị Bộ An ninh Nigeria tịch thu hộ chiếu.

Chính quyền Nigeria đến nay vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức về bản chất của cuộc điều tra, cũng như cáo buộc đặt lên Binance.

Trước đó, Ủy ban Viễn thông Nigeria đã ra lệnh cho các nhà mạng trong nước chặn kết nối đến các sàn giao dịch crypto, trong đó có Binance. Những nền tảng này bị cơ quan an ninh mạng Nigeria cáo buộc trợ giúp và tiếp tay cho hoạt động thao túng tiền tệ và thị trường ngoại hối.

Nigeria đang gặp vấn đề về dự trữ ngoại tệ và được cho là đang làm mọi cách để giới hạn dòng tiền đổ ra bên ngoài, bao gồm tăng thuế đối với người lao động ngoại quốc, cũng như giám sát kỹ hơn hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Trong cuộc họp báo vào ngày 27/02, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria là ông Olayemi Cardoso tuyên bố trong năm 2023, đã có đến 26 tỷ USD tài sản không thể bị truy dấu chảy qua sàn chi nhánh của Binance tại quốc gia này.

Nigeria từng là một trong những quốc gia đi đầu về tiếp nhận tiền mã hóa tại Châu Phi, thậm chí còn triển khai sáng kiến CBDC từ sớm. Tuy vậy, những biến chuyển trong tình hình kinh tế ở quốc gia này đang khiến người dân từ bỏ đồng nội tệ để chuyển sang crypto nhằm tránh rủi ro.

Binance trong quá khứ đã nhiều lần gặp rắc rối với chính quyền Nigeria. Vào giữa năm 2023, ủy ban chứng khoán nơi đây cáo buộc sàn hoạt động không phép.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply