Optimism triển khai nâng cấp Delta lên mainnet giúp OP Chain tối ưu chi phí vận hành


Vào rạng sáng 23/02, Optimism đã chính thức công bố bản nâng cấp Delta, giúp hỗ trợ giảm chi phí vận hành cho các mạng lưới OP Chain.

Optimism triển khai nâng cấp Delta lên mainnet giúp OP Chain tối ưu chi phí vận hành

Trên tài khoản X của OP Labs, dự án cho biết đã triển khai thành công nâng cấp Delta lên mainnet, giúp giảm đến 90% chi phí cố định cho các OP Chain.

Bản cập nhật này được triển khai bởi Test In Prod, một đơn vị phát triển trực thuộc Optimism. Tính năng đáng chú ý trong nâng cấp Delta lần này là Span Batch, giúp giảm chi phí tương tác với Layer-1 cho các dự án phát triển trên nền của bộ công cụ OP Stack.

Theo những ước tính sơ bộ, việc triển khai nâng cấp Delta có thể giúp giảm kích thước dữ liệu trên Layer-1 khoảng 22% cho các OP Chain, đồng thời từ đó kéo gần lại điểm hoà vốn cho các dự án.

Bản nâng cấp Delta là nâng cấp lớn thứ hai, sau Canyon vào tháng 01/2024. Trong thời gian tới, dự kiến là tháng 03/2024, nâng cấp đáng chú ý tiếp theo của Optimism là Ecotone sẽ được triển khai trên mainnet. Đây là bản nâng cấp giúp tích hợp đồng bộ với đề xuất EIP-4844 ở Layer-1, từ đó tối ưu hơn nữa chi phí vận hành cho Optimism và các OP Chain.

Cũng vào đầu tuần này, Optimsim đã công bố airdrop giai đoạn 4 cho các thành viên tham gia đóng góp sôi nổi vào hoạt động của mạng lưới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply