Pandora là gì? Dự án tiên phong xây dựng theo chuẩn ERC-404


Thời gian gần đây ERC-404 nhận được sự quan tâm khá nhiều từ cộng đồng tiền điện tử. Đồng thời các dự án xây dựng theo chuẩn token này cũng nhận được hưởng ứng từ sự quan tâm đối với ERC-404 và Pandora là cái tên đầu tiên xây dựng theo chuẩn token nói trên. Vậy Pandora là gì? Blog Tiền Ảo sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu trong bài viết này.

Pandora là gì?

Pandora là dự án đầu tiên sử dụng theo chuẩn token ERC-404 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên mạng lưới Ethereum và nhóm xây dựng dự án cũng chính là nhóm đã đề xuất việc phát triển chuẩn này.

Lí do Pandora được tạo nên là để thử nghiệm và hỗ trợ cho các nhà phát triển xây dựng trên chuẩn token ERC-404.

Cụ thể, ERC-404 là chuẩn token dành cho các token không thể thay thế (NFT), là sự kết hợp, tối ưu các tính năng của 2 chuẩn token ERC-20 và ERC-721.

Để hiểu rõ hơn về dự án Pandora hãy đọc qua bài viết tổng quan về ERC-404 của Blog Tiền Ảo ở dưới nhé:

Cách thức hoạt động của Pandora

Pandora là một ERC404 với 10K token PANDORA và 10K hộp Pandora. Sở hữu một token hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc nhận cả NFT và ngược lại. $PANDORA có thể giao dịch trên AMM và hộp Pandora cũng có thể giao dịch trên các nền tảng NFT như Blur hoặc Opensea. Mua $PANDORA sẽ tự động đúc một NFT và mua một hộp Pandora sẽ tự động nhận một token $PANDORA.

Điểm nổi bật của Pandora

Pandora là dự án tiên phong được phát triển dựa trên tiêu chuẩn mới ERC-404 trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Tiêu chuẩn này giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản của NFT, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng giao dịch.

Pandora cũng mở ra cơ hội cho thị trường NFT Lending và giao dịch trên Orderbook/AMM, tăng tính thanh khoản. Thêm vào đó, dự án còn tạo ra thị trường săn NFT hiếm, thu hút sự chú ý của những người yêu thích sưu tập. Sự thành công của Pandora và sự ủng hộ của cộng đồng được minh chứng qua việc tích hợp tiêu chuẩn ERC-404 vào Binance Web3 Wallet và tăng giá mạnh của token NFT Pandora từ 500$ lên 32.000$ vào ngày 9/2/2024.

Hiện tại ERC-404 vẫn đang là chuẩn token đang thử nghiệm thế nào dự án Pandora cũng đang trong quá trình thử nghiệm.

Tại sao nên sử dụng Pandora?

Hai cải tiến cốt lõi được ERC404 kích hoạt là tính thanh khoản gốc cho các mã thông báo không thể thay thế và phân đoạn mà không cần sử dụng các giao thức bên ngoài hoặc “trình bao bọc” để loại bỏ các mã thông báo không thể thay thế khỏi bộ sưu tập nguồn gốc của chúng. Điều này cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng cho những người thu thập NFT cũng như những người tham gia thị trường, đồng thời mở ra một danh mục tài sản mới được mô tả tốt nhất là mã thông báo bán linh hoạt hoặc “SFT”.

ERC404 nhằm mục đích cải thiện tính thanh khoản của các NFT liên quan bằng cách cho phép giao dịch thông qua nhóm thanh khoản của các token có thể thay thế. Thay vì niêm yết NFT và chờ đợi người mua, chủ sở hữu có thể dễ dàng bán token trên một sàn giao dịch phi tập trung.

Tình trạng phát triển hiện tại

ERC404 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm tích cực, đã phát triển nhanh chóng từ lần triển khai ban đầu được sử dụng để hỗ trợ việc ra mắt Pandora. Khi việc áp dụng ngày càng tăng và các trường hợp sử dụng mới đã được xác định, dự án đã nhanh chóng chuyển sang xây dựng một triển khai tổng quát hơn để có thể hỗ trợ tốt hơn các giao thức mới, các tích hợp hiện có cũng như các nhà sáng tạo.

Nhờ những nỗ lực này, việc triển khai mới nhất đã đưa ra một số cải tiến:

 • Id mã thông báo loại ERC-721 hiện được lưu trữ và sử dụng lại trong hàng đợi FIFO thay vì tăng mãi mãi khi chúng được đúc và đốt. Điều này cho phép tạo ra một bộ id mã thông báo NFT có thể dự đoán được, như trong bộ sưu tập NFT thông thường.
 • Việc chuyển mã thông báo loại ERC-20 đầy đủ hiện chuyển mã thông báo loại ERC-721 do người gửi nắm giữ sang người nhận. Nói cách khác, nếu bạn chuyển 3 mã thông báo đầy đủ dưới dạng chuyển ERC-20, 3 trong số ERC-721 trong ví của bạn sẽ chuyển trực tiếp đến người nhận thay vì những ERC-721 đó bị đốt cháy và id mã thông báo mới được đúc cho người nhận.
 • Các sự kiện có thể dự đoán được phát sinh trong quá trình chuyển giao, phê duyệt và các hoạt động khác cho biết rõ ràng liệu có phải do ERC-20 / ERC-721 hay không.
 • Các chức năng chuyên dụng để trả về số dư ERC-20 / ERC-721 và tổng nguồn cung.
 • Loại bỏ giới hạn cung cấp cố định trong hợp đồng cốt lõi, cho phép thêm giới hạn cung cấp mã thông báo cố định tùy ý nếu muốn.
 • Đơn giản hóa và tập trung hóa logic chuyển giao.
 • Dễ dàng hơn để sử dụng chức năng đúc chuyên dụng.
 • EIP-2612 hỗ trợ phê duyệt giấy phép.
 • Hỗ trợ EIP-165.
 • Nhiều tối ưu hóa hợp lý và tiết kiệm gas.

Thông tin token Pandora

 • Tên token: Pandora
 • : PANDORA
 • Phát triển trên blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x9e9fbde7c7a83c43913bddc8779158f1368f0413
 • Tổng cung: 10,000 PANDORA
 • Nguồn cung lưu thông: 8,000 PANDORA

Các tính năng sử dụng của token Pandora

Vì dự án là dự án thử nghiệm cho tiêu chuẩn ERC – 404 mới xuất hiện trên Ethereum chính vì thế mà hiện tại vẫn chưa bất kì tính năng hay cách thức sử dụng.

Nhà đầu tư

Cập nhật thêm,….

Đối tác

Cập nhật thêm,…

Các sàn giao dịch có thể giao dịch token PANDORA và PANDORA NFT

Hiện tại, token PANDORA của dự án đã có thể giao dịch trên sàn DEX Uniswap (Ethereum) hoặc các sàn CEX như BitMart, BingX, LBank,….

Còn NFT thì các bạn đã có thể trên các sàn giao dịch NFT phổ biến như: OpenSea, Blur, OKX Marketplace.

Lưu ý: Vì dự án còn khá mới và vẫn còn trong quá trình thử nghiệm nên việc đầu tư vào token hay NFT của dự án cũng có phần rủi ro nên các bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ trước khi muốn xuống tiền đầu tư.

Giá token PANDORA. Nguồn: CoinGecko
Giá token PANDORA. Nguồn: CoinGecko

Tổng kết

Cả Pandora và ERC-404 đều là những thứ bạn nên quan tâm trong năm 2024 này bởi khi đi vào hoạt động chính thức thì rất có thể đây sẽ là mối quan tâm lớn nhất bởi sự thay đổi đáng kinh ngạc đến với thị trường NFT.

Trên đây là những thông tin về dự án Pandora mà có lẽ bạn cần biết nếu quan tâm chúng. Hi vọng những thông tin này đã đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn.

Đây là một bài viết mang tính chất đem đến thông tin, không nhằm mục đích nào khác, các bạn lưu ý.Source link

Comments (No)

Leave a Reply