Home Blog Hướng dẫn cơ bản phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn

Hướng dẫn cơ bản phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn

433
0
Hướng dẫn cơ bản phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn

Trong thị trường coin có nhiều quan điểm về phân tích kỹ thuật. Nhiều người vẫn hoài nghi khả năng của phân tích kỹ thuật. Có cả trường phái lại quá tin tưởng vào phân tích kỹ thuật. Ở bài viết này Trade24h sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản trong việc phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn.

Bản chất của lướt sóng ngắn trong phân tích kỹ thuật

Cần khẳng định rằng lướt sóng ngắn sẽ không thể kiếm lời như trung hạn. Cho dù bạn vào 10 lệnh so với 1 lệnh của người chơi trung hạn. Bạn vẫn có thể chiến thắng người chơi trung hạn nếu cả 10 lệnh bạn toàn thắng và mua sát đáy, bán tận đỉnh nhưng điều này quá khó.

Tuy nhiên thì cái gì cũng có ưu điểm. Việc lướt sóng ngắn có lợi khi thị trường không có xu hướng rõ ràng hoặc đi ngang với dao động nhẹ, xu hướng của thị trường ít ảnh hưởng một cách trực tiếp. Nhược điểm của nó là sau một thời gian, bạn sẽ thấy chi phí mình phải trả cho sàn khá lớn trong khi chỉ ăn được những lệnh nhỏ.

Vậy, trong trường hợp xác định được xu hướng của thị trường rõ ràng, bạn nên giữ trung hạn, còn với lướt sóng ngắn, bạn nên dùng nó khi thị trường biến động nhanh và bất chợt.Hướng dẫn cơ bản phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn

Cách phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn

Bước 1: Xác định được xu hướng của thị trường. Xu hướng của Bitcoin và các đồng đang dẫn đầu để có thể đưa ra xu hướng toàn thị trường.

Bước 2: Dựa vào biểu đồ của đồng tiền bạn muốn chơi để có thể đánh giá cụ thể về nó.

Bước 3: Xem biểu đồ trong ngày, sau đó bắt đầu lướt sóng.

Với sóng ngắn thì mức quan trọng giảm dần, từ 3 cho đến 1, ngược lại với trung hay dài hạn. Dùng một số công cụ như Bollinger Bands, MACD, RSI. Đây là những công cụ cực kỳ hữu ích để phân tích.

Thời điểm vào lệnh: Giá chạm hoặc vượt quá đường BB dưới. MACD cắt theo hướng đi lên. RSI nhỏ hơn 35. Nếu nhỏ hơn 30 thì càng tốt. Trước tiên bạn hãy xem xét các thông số này theo Chart H1(1 giờ) để chắc chắn xu hướng dài một chút, ít nhất là trong vài giờ. Sau đó bạn chuyển tới Chart M30 (30 phút). Rồi M15 (15 phút). Cuối cùng bạn chuyển tới M5 (5 phút). Nếu các Chart đều đồng nhất thì tuyệt vời. Nếu không thì ta ưu tiên theo Chart có thời gian dài nhất.

Hướng dẫn cơ bản phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn

Những lưu ý trong phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn

Xu hướng toàn thị trường và BTC là quan trọng nhất

Phân tích kỹ thuật chỉ để tham khảo, bạn không nên áp dụng quá máy móc. Một điều chắc chắn rằng, bạn đừng dại tất tay. Chơi càng nhỏ bạn càng “ tỉnh ” và đủ vốn để xoay xở. Đừng bao giờ vào quá 1 phần 4 bạn có ở cùng một mức giá.

Không cảm tính, bạn chỉ vào khi đã có tín hiệu rõ: Mốc giá A là cao, B là thấp. Với coin, không có đáy và đỉnh chính xác.

Bắt được xu hướng dài bạn nên chơi trung hạn, sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc hướng dẫn cách phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn. Sẽ còn nhiều thông tin hữu ích khác về tiền điện tử ở Trade24h. Các bạn tiếp tục theo dõi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

 

Comments

comments

Hướng dẫn cơ bản phân tích kỹ thuật để lướt sóng ngắn
4.8 (95%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here