Home Tin tức Phố Wall tại Davos muốn Blockchain chứ không phải Bitcoin hay tiền...

Phố Wall tại Davos muốn Blockchain chứ không phải Bitcoin hay tiền điện tử.

200
0

Bitcoin đã được biết đến rộng rãi trước khi blockchain bắt đầu nổi tiếng. Tuy nhiên, những người tham dự đến từ Phố Wall tại sự kiện thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 gần đây tại Davos lại cảm thấy yêu thích blockchain, chứ không phải là tiền điện tử. 

Nhưng ai đã nói? Và chính xác là họ đã nói những gì?

CEO PayPal: Rất ít nhà bán lẻ chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào

Nói với Squawk Box của CNBC, một trong những CEO tại Thung lũng Silicon – Dan Schulman – bày tỏ sự hoài nghi đối với tiền điện tử, nhưng có cái nhìn lạc quan đối với các công nghệ blockchain (thật bất ngờ).

Xem cuộc trò chuyện trên Twitter

Phố Wall tại Davos muốn Blockchain chứ không phải Bitcoin hay tiền điện tử.

CEO Dan Schulman on Bitcoin: “We’re not seeing many retailers at all accept any of the cryptocurrencies.”

Schulman lưu ý rằng tiền điện tử là một hệ thống phần thưởng để triển khai blockchain, thay vì là một loại tiền tệ hoặc một nơi lưu trữ gá trị. Giám đốc PayPal nói thêm rằng ông thấy rất ít các nhà bán lẻ áp dụng hình thức giao dịch này, ngay cả khi cơ sở hạ tầng đã được củng cố.

Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là công ty đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ một hệ thống tài sản crypto, cho phép người lao động kiếm token bằng “kinh nghiệm.” PayPal cũng vừa mới bắt đầu chấp nhận rút tiền từ Coinbase qua dịch vụ của mình.

Schulman lạc quan hơn (nhưng vẫn còn hoài nghi) đối với tiền điện tử so với người đứng đầu trước đây của PayPal C-Suite – Bill Harris – người đã từng xem Bitcoin là trò lừa đảo lớn nhất trong lịch sử hồi năm 2018.

Chuyên gia kinh tế người Anh: Crypto trượt các bài kiểm tra tài chính cơ bản 

Huw Van Steenis – cố vấn cao cấp của Mark Carney (thống đốc đương nhiệm của Ngân hàng Anh) – nói với Bloomberg rằng tiền điện tử thậm chí không có trong tầm nhìn của ông, mặc dù thực tế là ông hiện đang soạn thảo một bản báo cáo về tương lai của tài chính.

Van Steenis – một cựu nhân viên của Morgan Stanley – nhận xét rằng các tài sản dựa trên blockchain đã thất bại trong các thử nghiệm cơ bản mà các dịch vụ tài chính đang thực hiện, giải thích rằng tiền điện tử chậm, không thể tồn tại như một nơi lưu trữ giá trị và không hoạt động tốt như một phương tiện để giao dịch.

Phố Wall tại Davos muốn Blockchain chứ không phải Bitcoin hay tiền điện tử.

Nhà đầu tư Blockchain hoài nghi về tiền điện tử

Đồng quan điểm với nhận xét của Schulman, Jeff Schumacher – người sáng lập BCG Digital Ventures – nói với CNBC tại Davos rằng ông tin BTC có thể giảm về zero. Schumacher – một nhà đầu tư công nghệ – nói thêm rằng ông tin các công nghệ blockchain rất có giá trị, nhưng lưu ý rằng những sự đổi mới như vậy không nên được áp dụng cho tiền tệ.

Vì vậy, thay vì tán thành tiềm năng đem đến một cuộc cách mạng tài chính của tiền điện tử, thì Schumacher đã chú ý đến tiềm năng của blockchain để tạo điều kiện cho việc tạo ra các hệ sinh thái phi tập trung mở mà các doanh nghiệp trong tương lai sẽ dựa vào nó.

Allaire ‘giải cứu’ Bitcoin

Không phải tất cả những người có tầm ảnh hưởng trong giới tài chính đều không thích tiền điện tử. Theo MarketWatch, Jeremy Allaire – CEO của Goldman Sachs được hỗ trợ bởi Circle, một fintech mới nổi đã tập trung vào việc củng cố cơ sở hạ tầng cho tiền điện tử – đã đưa ra nhận xét về ngành công nghiệp non trẻ này tại sự kiện. Allaire tuyên:

“Tiền điện tử là nền tảng của tương lai, xã hội cần cơ sở hạ tầng chống lại sự giả mạo, phải kiên cường, phi tập trung nếu chúng ta muốn xã hội tồn tại trong thời đại kỹ thuật số”.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h. Và hãy luôn cập nhật trang tin tức của Trade24h, để cập nhật những tin tức mới nhất từ thị trường tài chính nhé!

Xem thêm:

Theo Blogtienao

Comments

comments

Phố Wall tại Davos muốn Blockchain chứ không phải Bitcoin hay tiền điện tử.
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here