Renzo là gì? Giao thức Liquid Restaking được đầu tư bởi Binance Labs


Renzo là giao thức Liquid Restaking hàng đầu trên thị trường tiền mã hoá thời điểm hiện tại. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Renzo là gì? Giao thức Liquid Restaking được đầu tư bởi Binance Labs

Renzo là gì?

Renzo là một giao thức Liquid Restaking được phát triển dựa trên giải pháp restaking của EigenLayer. Giao thức này giúp người dùng tiếp cận với sản phẩm của EigenLayer một cách dễ dàng, đồng thời mang lại tính thanh khoản cho các LST khi tham gia restaking.

Renzo là gì?

Bạn có thể quan tâm: 

Mô hình hoạt động của Renzo

Mô hình hoạt động

Renzo là một nền tảng Liquid Derivatives được xây dựng trên EigenLayer. Dự án đóng vai trò là giao diện cho hệ sinh thái EigenLayer bằng cách bảo mật các Dịch vụ được xác thực (Actively Validated Services) và mang lại lợi nhuận cao hơn so với hình thức staking ETH đơn thuần.

Với mỗi LST hoặc ETH được gửi vào Renzo, giao thức sẽ mint ra số lượng ezETH tương đương.

Mô hình hoạt động

Renzo được xây dựng để trở giải pháp on-ramp / off-ramp cho Ethereum restaking, sử dụng kết hợp các hợp đồng thông minh và các node vận hành để đảm bảo cho chiến lược restaking.

ezETH

ezETH là Liquid Restaking Token (LRT) đại diện cho số LST hoặc ETH của người dùng gửi vào Renzo. 

ezETH là token tích lũy giá trị, phần thưởng của người dùng sẽ đến từ việc ezETH tăng giá theo thời gian so với ETH hay LST người dùng gửi vào giao thức lúc ban đầu.

Rút tiền

Tùy thuộc vào các chiến lược restaking được triển khai, việc rút tài sản của người dùng sẽ mất tối thiểu 7 ngày. Cơ chế này chủ yếu phụ thuộc vào yêu cầu rút tiền của EigenLayer, nhưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng AVS.

Phí sử dụng giao thức

Renzo sẽ trả cho người dùng 100% phần thưởng đến từ EigenLayer.

Phí sử dụng nền tảng của người dùng sẽ được dự án dùng cho dự trữ giao thức (kho bạc) và trả cho người vận hành Renzo node.

Renzo ezPoint

Renzo ezPoint là hình thức thưởng cho những người dùng sử dụng giao thức. Người tham gia hệ sinh thái Renzo sẽ nhận được ezPoint tính từ thời điểm ra mắt Renzo Beta vào ngày 18/12/2023. Số điểm thưởng sẽ thay đổi tùy theo thời gian và tính chất tham gia.

Dự án này vẫn chưa phát hành token, vì vậy ezPoint có thể được dùng làm tiêu chí airdrop người dùng trong tương lai.

Hướng dẫn restaking thông qua Renzo

Bước 1: Truy cập vào đây. 

Bước 2: Chọn “Connect Wallet” để kết nối ví.

Bước 3: Chọn loại token mà bạn muốn restake. Hiện Renzo đang hỗ trợ ETH và 2 loại LST bao gồm: stETH, WBETH.

Bước 4: Nhập số lượng token mà bạn muốn restaking.

Bước 5: Chọn “Confirm” -> Xác thực giao dịch trên ví để hoàn thành.

Khi tham gia restaking trên Renzo, người dùng sẽ nhận được cả EigenLayer Point và Renzo ezPoint, 2 chỉ số này có thể được dùng làm tiêu chí nhận airdrop cho cả EigenLayer và Renzo khi 2 dự án này phát hành token trong tương lai.

Tình hình hoạt động của Renzo

Kể từ khi ra mắt đến nay, Renzo đã nhanh chóng phát triển để đạt được TVL hơn 570,94 triệu USD. Giao thức này đã phát hành hơn 93,32 triệu EigenLayer Point và 100,67 triệu Renzo ezPoint. Người dùng restake thông qua giao thức này sẽ nhận được APY 2,72%.


Thông số hoạt động của Renzo. Nguồn: app.renzoprotocol.com (27/02/2023)

Trong số các giao thức Liquid Restaking đang hoạt động trên thị trường, Renzo đang là giao thức có TVL cao thứ 4. Trong 7 ngày gần nhất, TVL của Renzo đã tăng hơn 60 %.

Top 5 giao thức Liquid Restaking hàng đầu trên thị trường tiền mã hoá. Nguồn: DefiLlama (27/02/2023)

Thông tin cơ bản về token của Renzo

Hiện tại, Renzo chưa có kế hoạch phát hành token ra thị trường. Coin68 sẽ cập nhật cho các bạn trong thời gian sớm nhất khi có thêm thông tin từ dự án.

Nhà đầu tư

Renzo đã hoàn thành 2 vòng gọi vốn với sự tham gia của các quỹ đầu tư như: Binance Labs, IOSG Ventures, Maven11, …

Nhà đầu tư

Tổng kết

Renzo là giao thức Liquid Restaking hàng đầu trong thị trường tiền mã hoá thời điểm hiện tại. Giao thức này đã hoàn thành 2 vòng gọi vốn với sự tham gia của những quỹ đầu tư hàng đầu như: Binance Labs, IOSG Ventures,… Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Source link

Comments (No)

Leave a Reply