Sàn DEX OX.FUN của các nhà sáng lập 3AC thành công huy động 4 triệu USD


Với số tiền huy động được, sàn giao dịch phái sinh OX.FUN được tạo ra bởi những nhà sáng lập 3AC Su Zhu và Kyle Davies sẽ sử dụng để phát triển sản phẩm, xây dựng đội ngũ,…

Sàn DEX OX.FUN của các nhà sáng lập 3AC thành công huy động 4 triệu USD

Trong một thông báo trên mạng xã hội X (Twitter cũ), nhà sáng lập 3AC Su Zhu cho biết dự án sàn giao dịch phái sinh OX.FUN đã thành công huy động được 4 triệu USD vòng tài trợ, dẫn đầu bởi Foresight Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Singapore sở hữu trang tin tức The Block.

Bên cạnh Foresight Ventures còn có sự tham gia của Double Peak Group, Emchain và Genblock Capital. Khoản vốn mới nhận sẽ được dự án sử dụng để tiếp tục phát triển sản phẩm, xây dựng đội ngũ và mở rộng hoạt động nền tảng thời gian tới.

OX.FUN là một sàn giao dịch phi tập trung xây dựng sản phẩm phái sinh (PERP) ra mắt vào tháng 01/2024, bởi các nhà đồng sáng lập Su Zhu và Kyle Davies sau sự sụp đổ của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC).

Với mô hình dual-token có OX là trung tâm, đóng vai trò làm phần thưởng cũng như tài sản thế chấp trên nền tảng. Các nhà giao dịch có thể kiếm được token OX khi đóng lệnh lãi, hoặc nhận về MILK khi cắt lỗ giao dịch. Bên cạnh đó có thể kiếm được OX khi:

  • Giành chiến thắng trong các cuộc thi trên bảng xếp hạng;
  • Hoàn thành các nhiệm vụ giao dịch hàng ngày để được tham gia pool Farming với lãi suất lên tới 200% APY;
  • Hoặc chỉ đơn giản là nắm giữ OX trên nền tảng OX.FUN để nhận lãi thụ động.

Cũng trong thông báo, OX.FUN tuyên bố nền tảng đã đạt được cột mốc ấn tượng với số tiền gửi 1,5 tỷ USD OX và khối lượng giao dịch 20 tỷ USD OX kể từ khi đi vào hoạt động đến nay. Kế hoạch sắp tới sẽ cho ra mắt tính năng copy trading vaults và thêm một số tuỳ chọn Earn thụ động khác.

Một điều đáng chú ý, trước khi tập trung phát triển cho OX.FUN như hiện tại, Su Zhu và Kyle Davies cũng tạo ra một sàn giao dịch tập trung Open Exchange (ký hiệu OPNX) – trước đây gọi là Coinflex nhưng được đổi thương hiệu vào tháng 03/2023 – được tạo ra nhằm khai thác mảng giao dịch quyền đòi tài sản crypto từ các công ty đã phá sản như FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi,… và cả chính Three Arrows Capital.

OPNX từng công bố gọi vốn được 25 triệu USD, tuy vậy, hoạt động trên sàn lại khá ế ẩm và không có thành tích gì nổi bật xuyên suốt từ khi thành lập, dẫn đến quyết định đóng cửa vào ngày 02/02/2024 vừa qua. 

Thông tin gọi vốn OX.FUN đã tác động nhất định tới token OX, vốn dĩ trước đây cũng từng được sử dụng làm token chính cho Open Exchange, giá OX trong 24h gần nhất đã tăng gần 10%.

Biểu đồ 1D của token OX tăng gần 10% trong 24h gần nhất trên CoinMarketCap. Ảnh chụp lúc 09:20 PM ngày 23/02/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply