Sàn NFT Tensor trên Solana chuẩn bị phát hành token quản trị TNSR


Tensor, nền tảng NFT marketplace trên Solana, thông báo sẽ phát hành đồng token riêng mang tên TNSR, nhưng lại không cung cấp thêm chi tiết.

Sàn NFT Tensor trên Solana chuẩn bị phát hành token quản trị TNSR. Ảnh: Tensor

Trong thông báo đăng tải vào sáng ngày 13/03, Tensor đã công bố đồng token riêng của sàn NFT này, có tên là TNSR, với chức năng chính là quản trị giao thức.

Tensor đang là một trong những nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên Solana, với khối lượng mua bán từ trước đến nay đạt hơn 2 tỷ USD. Đặc biệt, trong 90 ngày gần nhất, Tensor tuyên bố xử lý đến 70% tổng volume giao dịch NFT của Solana.

Tensor tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của NFT nói riêng và hệ sinh thái Solana nói chung.

Mặc dù vậy, dự án lại không cung cấp thêm những thông tin khác về token TSNR, ví dụ như tokenomics, lịch phân bổ hay thời gian airdrop.

Thống kê khối lượng giao dịch NFT của hai sàn Tensor và Magic Eden trên Solana. Nguồn: @ilemi trên Dune Analytics (13/03/2024)

Tensor vào tháng 03/2023 đã huy động được 3 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư nổi bật của Solana gồm Placeholder VC, Solana Ventures và các nhà sáng lập của Solana. Dự án tự gọi mình là “Blur trên Solana”, mong muốn nhắm đến các nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp.

Kể từ cuối năm 2023, hệ sinh thái Solana đã có sự trở lại ngoạn mục, dẫn đầu bởi làn sóng memecoin Bonk (BONK), Dogwifhat (WIF) và các đồng coin chủ đề khác, cũng như loạt airdrop thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng của Pyth Network (PYTH), Jupiter (JUP), Wen (WEN), Jito (JTO), Kamino (KMNO), Wormhole (W),…

Số lượng ví đang hoạt động trên Solana trong những ngày qua đã đạt mức cao kỷ lục, trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đổ về đây để tìm kiếm cơ hội, cũng như tránh mức phí giao dịch cao trên Ethereum.

Đối thủ chính của Tensor trong mảng NFT marketplace trên Solana là Magic Eden hồi tháng 01/2024 cũng công bố dự định phi tập trung hóa và úp mở về việc phát hành token riêng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply