SEC cảnh cáo hoạt động của Robinhood


SEC đã đưa ra thông báo Wells cho Robinhood, làm giảm giá cổ phiếu của họ xuống 2,5% trước giờ mở cửa thị trường. Thông báo này kết thúc cuộc điều tra đối với Robinhood về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

SEC đưa ra quyết định sơ bộ khuyến nghị việc nộp đơn hành động thực thi về cáo buộc vi phạm chứng khoán. Dan Gallagher của Robinhood Markets lưu ý rằng thông báo điều tra này đã được đưa ra mặc dù Robinhood đã cố gắng tuân thủ và đăng ký với cơ quan giám sát chứng khoán Hoa Kỳ.

Gallagher đã viết trong một bài đăng trên blog ngày 6 tháng 5:

“Sau nhiều năm nỗ lực thiện chí làm việc với SEC để có được sự rõ ràng về quy định, bao gồm cả nỗ lực nổi tiếng của chúng tôi là ‘đến và đăng ký’, chúng tôi rất thất vọng khi cơ quan này đã quyết định đưa ra Thông báo Wells liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử tại Hoa Kỳ của chúng tôi.”

Gallagher nói thêm rằng Robinhood không coi bất kỳ tài sản nào được liệt kê là chứng khoán:

“Chúng tôi tin chắc rằng tài sản được liệt kê trên nền tảng của chúng tôi không phải là chứng khoán và chúng tôi mong muốn được hợp tác với SEC để làm rõ mọi trường hợp chống lại Robinhood Crypto sẽ yếu đến mức nào cả về thực tế và luật pháp.”

Robinhood đã cố gắng tránh vi phạm chứng khoán bằng cách không liệt kê một số token nhất định và không cung cấp dịch vụ cho vay và đặt cọc tiền điện tử mà SEC đã cáo buộc là chào bán chứng khoán trong các vụ kiện chống lại các nền tảng khác.

Tuy nhiên, giám đốc tuân thủ của Robinhood lưu ý rằng sự thiếu rõ ràng về quy định liên bang đã tạo ra một sân chơi không bình đẳng cho những người tham gia thị trường, gây khó khăn trong việc tuân thủ và cản trở việc áp dụng tiền điện tử chính thống.

Đọc thêm: SEC hoãn quyết định Galaxy ETF Ethereum spot đến tháng 7Source link

Comments (No)

Leave a Reply