SEC tiếp tục trì hoãn đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock và Fidelity


Theo dòng cập nhật các đề xuất ETF Ethereum spot, SEC tiếp tục trì hoãn đơn xin của BlackRock và Fidelity, cũng như kêu gọi ý kiến cộng đồng về việc có nên phê duyệt sản phẩm này hay không.

SEC tiếp tục trì hoãn đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock và Fidelity

Trong bối cảnh thị trường tăng nóng với Bitcoin áp sát mức ATH, cộng đồng crypto đang rất mong đợi ETF Ethereum spot được Ủy ban Chứng khoán (SEC) phê duyệt.

Nhưng cơ quan này vẫn chưa tỏ rõ thái độ và luôn trì hoãn các đơn đề xuất ETF Ethereum spot của các ông lớn. Ngày 04/03 vừa qua, SEC một lần nữa trì hoãn việc ra quyết định với đơn xin của BlackRock và Fidelity. Đây là lần trì hoãn thứ hai với đề xuất của BlackRock, lần đầu tiên là vào ngày 05/01/2024.

Trên thực tế, đây là điều nằm trong dự báo của các nhà phân tích. Với ETF Bitcoin spot trước đây, SEC cũng liên tục trì hoãn, kéo dài thời gian để rồi mới phê duyệt vào “deadline” cuối cùng.

Kèm với việc trì hoãn lần này, SEC cũng đặt câu hỏi đối với công chúng về việc ETF cho Ethereum có nên được chấp thuận hay không. Cơ quan muốn cộng đồng cho ý kiến rằng Proof-of-Stake của ETH có làm tăng “mối lo ngại về tính dễ bị lừa đảo và thao túng của ETH hay không”.

Như Coin68 đưa tin, cả BlackRock và Fidelity đều đã nộp đơn xin ETF Ethereum spot vào tháng 11 năm ngoái. Kể từ đó, các công ty khác cũng lần lượt tham gia, gồm Franklin Templeton, Ark 21Shares, VanEck và Grayscale. Hầu hết là những cái tên quen thuộc sở hữu quỹ ETF Bitcoin spot đang giao dịch trên thị trường.

Cộng đồng đặt nhiều hi vọng rằng ETF cho Ethereum sẽ được phê duyệt sớm nhất là vào ngày 23/05 tới đây. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích không phải ai cũng lạc quan như vậy. 

Giám đốc Pháp lý của Quỹ Variant là Jake Chervinsky tỏ ra rất thận trọng:

“Tôi không nói chắc chắn 100% là ETF Ethereum spot sẽ không được duyệt trước ngày 23/5.

Tôi chỉ đang nói rằng các vấn đề pháp lý và chính sách hiện tại khiến việc SEC từ chối (hoặc SEC yêu cầu các bên rút lại đơn xin) có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Việc cộng đồng luôn nói là “BlackRock luôn đúng” chỉ là một trò bịp bợm mà thôi.”

Trong khi đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler trong những phát ngôn gần đây thì luôn khẳng định ủy ban chứng khoán mới chỉ chấp nhận ETF cho Bitcoin vì nó đã được chứng minh không phải là chứng khoán, trong khi những đồng tiền mã hóa khác thì không.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply