Sky Mavis thu hồi 5,7 triệu USD từ vụ hack cầu Ronin


Sky Mavis, công ty phát triển trò chơi Axie Infinity, đã thông báo rằng họ đã thu hồi được 5,7 triệu USD từ vụ cắt cầu Ronin năm 2022, với sự hỗ trợ của chính phủ Na Uy.

Økokrim, đơn vị trung tâm chống tội phạm kinh tế và môi trường của Na Uy, đã đóng băng và trả lại số tiền này vào ngày 7 tháng 6. Sky Mavis cho biết thành công này là kết quả của sự phối hợp giữa cơ quan thực thi pháp luật, luật sư, kế toán và các nhóm pháp y blockchain như Chainalysis.

Nguồn: Sky Mavis
Nguồn: Sky Mavis

Sky Mavis công khai cảm ơn chính phủ Na Uy và Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ vì đã theo dõi tiền và thu hồi tài sản.

Một phần quỹ sẽ được sử dụng để trang trải chi phí

Công ty trò chơi Axie Infinity đã thông báo rằng số tiền mới thu hồi được sẽ quay trở lại kho bạc của họ, nhưng một phần sẽ được sử dụng để trả chi phí cho những người tham gia vào nỗ lực thu hồi.

15% của số tài sản thu hồi sẽ được dùng để trả chi phí và phí tổn, trong khi 85% còn lại sẽ được gửi vào kho bạc của Axie Infinity. Ngoài số tiền 5,7 triệu USD đã thu hồi, cơ quan thực thi pháp luật cũng đã phong tỏa thêm 40 triệu USD tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, công ty cho biết việc thu hồi số tài sản này sẽ mất thời gian và họ chưa có thời gian biểu cụ thể cho quá trình thu hồi này.

Sự cố cầu Ronin

Vào ngày 29 tháng 3 năm 2022, mạng Ronin báo cáo một vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến Ronin Bridge, giao thức chuyển tài sản từ Ethereum sang Ronin. Kẻ tấn công đã tạo ra 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC cạn kiệt trong hai giao dịch. Tổng giá trị bị hack lúc đó là 612 triệu USD.

Sky Mavis đã huy động được 150 triệu USD để hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng thông qua vòng cấp vốn do Binance dẫn đầu. Từ đó, họ đã tăng cường tính bảo mật của Ronin bằng cách hợp tác với các trình xác thực như Google Cloud. Mặc dù có sự cố, Ronin vẫn là blockchain hàng đầu về token không thể thay thế (NFT), xếp thứ ba sau Solana và Ethereum theo doanh số NFT.

Đọc thêm: Ronin Network (RON) là gì? Tất tần tật về blockchain dành riêng cho GamingSource link

Comments (No)

Leave a Reply