Home Tin tức SÓNG NGẦM THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

SÓNG NGẦM THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

170
0

Với sự xuất hiện Bitcoin và blockchain đã tạo ra một cơn sóng mạnh mẽ. Cơn sóng có tên – Thị trường tiền điện tử. Thị trường này đã thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư và có thể sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

XU HƯỚNG TĂNG TRƯỞNG

Chỉ trong năm 2017, tổng số tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trên các sàn đã tăng từ 617 lên đến 1,335 tỷ đô la. Năm 2017 còn được mệnh danh là năm của “tiền điện tử”. Vốn hóa thị trường, và lượng đầu tư vào tiền điện tử là tăng theo cấp số nhân. Trong đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng với lãi suất 1,364% và Altcoin là 16,695%. Hơn hết thị trường tiền điện tử vẫn được dự báo sẽ tăng trong thời gian sắp tới.

(Theo Báo cáo Investmentbank)

QUÁ TRÌNH TĂNG TRƯỞNG

1 – Mở rộng kinh tế

Đây là một yếu tố khó có thể thấy nhưng bạn có thể cảm nhận nó. Sự gia tăng của tiền điện tử tạo ra sự gia tăng các ngành nghề và mở rộng kinh tế. Blockchain và Bitcoin xuất hiện đã tạo ra sự bùng nổ lớn. Sau suy thoái 2008, thì niềm tin của các nhà đầu tư cũng đã trở lại. Tiền ảo, tiền mã hóa đã giúp nhà đầu tư mang lại lợi nhuận lớn nhờ lãi suất tốt.

2 – Công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain đơn giản là một sổ kế toán chứa một chuỗi các giao dịch. Nó hoạt động độc lập trên toàn địa cầu. Công nghệ này có ý nghĩa cho nhiều ngành công nghiêp không riêng gì thị trường tiền ảo, tiền mã hóa. Hiệu quả gia tăng, giảm chi phí giao dịch và nâng cao tính bảo mật. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ thôi thúc nhà đầu tư tham gia vào.

3 – Tăng trưởng đầu tư

Nhờ vào lãi suất sinh lời cao, mà nhiều công ty đã trở thành tỷ phú. Dẫn đầu là công ty của Mỹ – Coinbase với trị giá tới 1,6 tỷ USD. Theo dự đoán, các công ty blockchain vẫn sẽ còn tiếp tục IPO. Với lãi suất sinh lời cao và phí giao dịch thấp đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư lẻ. Theo một khảo sát của công ty Monex Inc, thì có 29.3% khách hàng của họ quan tâm tới thị trường tiền ảo, 10.2% đã đầu tư vào thị trường này. Cuộc khảo sát này đã cho thấy tiềm năng lớn khi đầu tư vào thị trường tiền ảo.

Đối mặt với luật pháp của tiền điện tử thì các quy định đã xuất hiện và chặt chẽ hơn. Chính vì thế, giá tiền điện tử sẽ giảm những xu hướng đầu tư vào thị trường này sẽ không ngừng tăng trưởng. Tháng 6, năm 2017, Goldman Sách đã đưa ra thông báo về phân khúc thị trường của họ có thêm Bitcoin. Đi kèm với nhiều sự kiện khác có thể thấy được nhu cầu của các nhà đầu tư vào tiền điện tử.

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here