StarkWare công bố trình zero-knowledge proofs mới có tên Stwo


Nhà phát triển StarkWare cho biết Stwo nhằm giảm độ trễ và chi phí xử lý, từ đó mang lại phí giao dịch thấp hơn và tránh được các hạn chế hiện có của StarkWare.

StartWare công bố trình zero-knowledge proofs mới có tên Stwo

Trên sân khấu ETHDenver ở Colorado ngày 29/02, nhà phát triển StarkWare, công ty đứng sau layer-2 Starknet vừa ra mắt token gần đây, đã tiết lộ về một trình xác minh zero-knowledge mới có tên Stwo.

Là công cụ hỗ trợ công nghệ của Starknet, Stwo có thể xác nhận các giao dịch mà không cần chia sẻ tất cả thông tin chi tiết, được thực hiện bằng cách tạo ra một loại cryptographic proof đặc biệt để nén các giao dịch.

Theo nhóm StarkWare, “Stwo” lấy tên từ Stone và Two. Trình xác minh mới này được kỳ vọng sẽ mang lại hiểu quả về phí và giảm thiểu được các vấn đề ở trình hiện có Stone của StarkWare.

COO Oren Katz của StarkWare cho biết trong một tuyên bố về Stwo với The Block:

“Stwo sẽ mang đến những khả năng mới để mở rộng quy mô. Và chúng sẽ có sẵn cho tất cả mọi người, vì nó sẽ là nguồn mở ngay từ ngày đầu tiên.”

Thông tin về Stwo xuất hiện ngay chỉ sau một tuần StarkWare và Polygon công bố Circle STARKS – giao thức mới giúp đẩy nhanh quá trình xác thực của rollups, từ đó nâng cao khả năng mở rộng và hiệu quả của blockchain.

Theo Oren Katz, Circle STARKS sẽ được triển khai ở trong Stwo, cho biết:

“Điều đặc biệt thú vị là Stwo được công bố chỉ một tuần sau khi giao thức Circle STARKra mắt như một bước đột phá về mặt lý thuyết, giao thức này đã bắt đầu hoạt động với sự phát triển của trình chuẩn nhanh chóng mặt này.”

Vì tập trung nguồn lực ở khía cạnh công nghệ, StarkWare/ Starknet dường như không được lòng cộng đồng tiền mã hoá vì màn airdrop “khập khiễng” khi quá ưu ái bộ phận lập trình. Do vậy, công nghệ của dự án phải thật sự ấn tượng hoặc cân bằng sự tập trung để có thể níu lại người dùng trong tương lai. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply