Home Tin tức BITCOIN TRẢI QUA ĐIỀU CHỈNH DIFFICULTY LỚN THỨ 2 TRONG LỊCH SỬ

BITCOIN TRẢI QUA ĐIỀU CHỈNH DIFFICULTY LỚN THỨ 2 TRONG LỊCH SỬ

651
0
BITCOIN TRẢI QUA ĐIỀU CHỈNH DIFFICULTY LỚN THỨ 2 TRONG LỊCH SỬ

Giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh đặt ra nguy cơ xác lập mức thấp nhất 14 tháng qua. Bitcoin vừa trải qua sự điều chỉnh độ khó difficulty lớn thứ hai trong lịch sử của mình.

Bitcoin trải qua sự điều chỉnh difficulty lớn thứ hai trong lịch sử

Thuật toán băm của Bitcoin thường được điều chỉnh hai tuần một lần để duy trì thời gian chặn bình thường là 10 phút. Ngày hôm nay, nó đã được điều chỉnh lần thứ hai sự bắt đầu của “mùa đông tiền ảo” diễn ra từ hồi giữa tháng 11. Sự điều chỉnh này đã làm những khó khăn trong khai thác Bitcoin giảm dần.

Độ khó (hay difficulty) của Bitcoin là sự thay đổi giữa target hiện tại và target gốc. Difficulty được tính bởi công thức: difficulty = original_target / target

Sự sụt giảm lớn nhất trong lịch sử khó khăn của Bitcoin xảy ra vào ngày 31/10/2011. Mức điều chỉnh difficulty lên tới -18%. Trong khi đó, mức giảm lớn thứ ba là -13% vào giữa tháng 10 năm 2011.

Những điều chỉnh mới nhất về độ khó băm của Bitcoin

Một điều chỉnh gần đây về độ khó băm (hashing difficulty) của BTC là trước sự sụt giảm lớn của thị trường. Đồng này mất hơn một phần ba giá của nó kể từ ngày 14 tháng 11. Các chuyên gia tài chính đã cho rằng sự sụp đổ của thị trường là do áp lực pháp lý, cuộc nội chiến hash rate đầy khó khăn của hard fork Bitcoin Cash (BCH) và điều kiện “khủng khiếp” của thị trường toàn cầu.

Sự sụt giảm về độ khó difficulty, cùng với sự hoảng sợ thị trường và mất giá tiền ảo đang buộc các thợ mỏ phải từ bỏ. Vào tháng Chín, Giám đốc điều hành của mỏ đào tiền ảo Trung Quốc F2Pool, Shixing Mao, tiết lộ dữ liệu về lợi nhuận khai thác mỏ.

BITCOIN TRẢI QUA ĐIỀU CHỈNH DIFFICULTY LỚN THỨ 2 TRONG LỊCH SỬ

Theo Mao, mức giá hòa vốn cho việc đào Bitcoin là giữa 3.891 USD và 11.581 USD. Mức này tùy thuộc vào mẫu mã, chủng loại thiết bị đang được sử dụng. Tại thời điểm đưa ra tiết lộ, đồng này đang giao dịch quanh mức 6.400 USD.

Vào cuối tháng 11, một tuần sau khi giá BTC giảm mạnh, dao động quanh mức 4.300 USD, các công ty khai thác mỏ Trung Quốc cho biết đã bắt đầu bán máy khai thác theo khối lượng. Theo một bài đăng trên kênh F2Pool, các thợ mỏ đặc biệt háo hức muốn bán các mẫu cũ hơn, bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741, vì các loại này không còn nhiều giá trị sử dụng.

Bitcoin giảm 8%, đặt ra nguy cơ đạt mức thấp nhất 14 tháng qua

Bitcoin đã không thể duy trì sự hồi phục của tuần trước. Đồng này đã giảm tới 8% và giảm còn gần mức thấp nhất của tháng trước khoảng 3.500 USD. Trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, một BTC giao dịch ở mức 3.822,50 USD. Con số này giảm 8,1% so với cuối tuần trước.

BITCOIN TRẢI QUA ĐIỀU CHỈNH DIFFICULTY LỚN THỨ 2 TRONG LỊCH SỬ

Sau khi hồi phục nhẹ vào cuối tuần, Bitcoin đã giữ được mức giá trên 4.000 USD. Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã sụt giảm trở lại hôm nay, ngày 4/12. Vào thời điểm này, Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.840 USD, giảm gần 8% trong 24 giờ qua.

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Coinnewstelegraph

Comments

comments

BITCOIN TRẢI QUA ĐIỀU CHỈNH DIFFICULTY LỚN THỨ 2 TRONG LỊCH SỬ
4 (80%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here