Home Tin tức TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ THỂ “CHẾT” TRONG TƯƠNG LAI KHÔNG?

TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ THỂ “CHẾT” TRONG TƯƠNG LAI KHÔNG?

184
0

Giao dịch tiền điện tử không phụ thuộc vào bên thứ 3 nào mà mọi thao tác đều sẽ được thực hiện trên internet nên khi giao dịch bằng tiền điện tử sẽ được diễn ra gần như ngay lập tức cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Câu trả lời là tiền điện tử (crypto) không thể “chết” trong tương lai. Tại sao? Đọc ngay thông tin dưới đây.

Cùng quay lại sự phát triển của bitcoin trong thời gian qua bởi nó chính là đồng tiền đẩy mạnh khái niệm tiền điện tử:

  • 8/2008 đến tháng 7/2010: Đồng bitcoin bắt đầu có giá trị 1 USD đổi được 1309.03 BTC vào tháng 10/2009.
  • Tháng 8/2010 đến 6/2011: Một lỗ hổng Bitcoin Protocol bị phát hiện và bị lợi dụng 184 tỷ Bitcoin được tạo ra. Và sau đó, vụ hack user, pass và bán ra hàng trăm ngàn bitcoin giả khiến cho BTC rớt từ $17.51 xuống $0.01.
  • 2012 đến 2013:  Người dân và một số quốc gia đã có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử. Bắt đầu có doanh nghiệp sử dụng bitcoin.
  • 2013 đến nay: Một tương lại hứa hẹn. Đồng Bitcoin tăng lên một cách chóng mặt. Đến tháng 9/2017 vừa qua, đồng tiền điện tử đã lên tới giá trị $4900. Kéo theo hơn 1000 đồng coin mới ra đời. Và đến bây giờ, mọi người đã có những cái nhìn thoáng hơn về đồng tiền điện tử. Người dân và doanh nghiệp đã chấp nhận nó là một loại tiền tệ có giá trị.

Ưu điểm bất bại

Sở hữu những tính năng này khiến tiền điện tử khó mà “chết” hay không phát triển:

  • Giao dịch nhanh chóng: Không phụ thuộc vào bên thứ 3 nào mà mọi thao tác đều sẽ được thực hiện trên internet nên khi giao dịch bằng tiền điện tử sẽ được diễn ra gần như ngay lập tức cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu.
  • Không giới hạn số tiền giao dịch: Hầu hết các ngân hàng đều giới hạn tổng số tiền mà bạn có thể chuyển và nhận trong ngày. Nhưng với giao dịch bằng tiền điện tử, bạn hoàn toàn dễ dàng gửi đi một lượng tiền lớn, rất lớn, đến mức không có bất kỳ giới hạn nào cả.
  • An toàn: Nếu dùng tiền truyền thống, bạn có nguy cơ mất tiền do đánh rơi hoặc bị ăn trộm. Dù có gửi tiền trong ngân hàng, bạn cũng vẫn có rủi ro khi ngân hàng bị sụp đổ. Tiền điện tử sử dụng công nghệ mã hoá khoá công khai, một công nghệ tinh vi hơn nhiều so với mã hoá tin nhắn thông thường. Mỗi cá nhân sở hữu một chiếc ví tiền điện tử sẽ có một chìa khóa riêng để chứng minh danh tính của mình và một khoá công khai tương ứng. Nó là mức độ bảo mật mà trước đây chưa từng có với những người dùng cá nhân.
  • Nhiều quốc gia đã áp dụng tiền điện tử vào thanh toán giao dịch như một đơn vị tiền tệ hợp pháp.
  • Phát triển cùng tiền tệ bởi nó không thay thế hoàn toàn cho tiền hợp pháp hay bất cứ tài sản nào nên chỉ có thể phát triển song hành cùng tài sản nó đại diện

Chính những điều này nên bạn vẫn cứ đầu tư bitcoin nếu bạn muốn, tất cả phụ thuộc vào khả năng của mỗi cá nhân mà thôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của TRADE24h !

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here