Thái Lan đưa ra ưu đãi giảm thuế để thúc đẩy đầu tư tiền điện tử


Thái Lan đã phê duyệt việc giảm thuế tiền điện tử cho các cá nhân vào ngày 13 tháng 3 để khuyến khích sử dụng các token này cho mục đích gây quỹ.

Theo báo cáo  từ Bangkok Post vào ngày 13 tháng 3, nội các Thái Lan đã tán thành việc giảm thuế tiền điện tử, cho phép các cá nhân thu lợi từ việc nắm giữ token không bị tính thuế thu nhập cá nhân, nhưng vẫn bị tính thuế khấu trừ 15%.

Kulaya Tantitemit, Tổng Giám đốc Cục Doanh thu Thái Lan, nhấn mạnh rằng các biện pháp thuế, có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1, được thiết kế để thúc đẩy việc gây quỹ thông qua token đầu tư và mong muốn đất nước là một trung tâm đầu tư.

Quyết định ​​này được kỳ vọng sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế, tăng cường cơ hội đầu tư và việc làm trong ngành tiền điện tử.

Ngoài các nhà đầu tư cá nhân, chính phủ Thái Lan đã mở rộng ưu đãi thuế cho các nhà phát hành token.

Theo thông báo vào ngày 7 tháng 3, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các tổ chức phát hành này đã được miễn.

Chính phủ dự đoán rằng các token đầu tư sẽ bơm khoảng 3,7 tỷ USD vào nền kinh tế trong hai năm tới.

Vào tháng 1 năm 2022, chính phủ Thái Lan đã áp dụng mức thuế lãi vốn 15% đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, gây ra phản ứng dữ dội từ công chúng. Đáp lại sự phản đối, việc thực thi thuế nhanh chóng bị đình chỉ vào ngày 1 tháng 2 năm 2022.

Cục Doanh thu Thái Lan kỳ vọng chính sách miễn thuế sẽ thúc đẩy khoảng 18,5 tỷ baht trong việc huy động vốn token đầu tư chỉ riêng trong năm 2024. Sự gia tăng dòng vốn dự kiến ​​này được hy vọng sẽ kích thích hoạt động kinh tế, tạo điều kiện mở rộng kinh doanh, tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế tổng thể ở Thái Lan.

SEC Thái Lan mở của cho các ETF Bitcoin spotSource link

Comments (No)

Leave a Reply