“Thánh dự báo” Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 150.000 USD trong năm nay


Tom Lee, nhà sáng lập Fundstrat Global Advisors, đã quay trở lại với dự đoán giá Bitcoin chạm mốc 150.000 USD trong năm nay. Lý do được đưa ra là nhờ sự xuất hiện của spot Bitcoin ETF, Halving sắp đến và sự thay đổi chính sách kinh tế.

“Thánh dự báo” Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 150.000 USD trong năm nay

Bitcoin đã dẫn đầu thị trường tiền mã hóa tăng trưởng trong gần 2 tháng đầu năm 2024. Thị trường “tăng nóng” cũng đồng nghĩa với việc các chuyên gia, nhà phân tích xuất hiện, đưa ra những “tiên đoán” về giá trong thời gian tới.

Tham gia chương trình Squawk Box của nhà đài CBNC vào 21/02/2024 vừa qua, Tom Lee – cái tên quen thuộc trong “làng dự báo” – nhận định rằng:

“Nhu cầu đã cải thiện nhờ sự tham gia của các quỹ Bitcoin ETF spot mới. Còn nguồn cung sẽ giảm sau Halving tới đây. 

Và nếu chính sách tiền tệ nới lỏng như chúng tôi dự đoán, điều đó sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của các tài sản rủi ro.”

Với những lý do trên, Tom Lee dự đoán giá BTC có thể tăng đến 150.000 USD trong năm nay.

Tom Lee tuy không phải là một tỷ phú nổi tiếng hay một nhà giao dịch đại tài, tuy nhiên ông và công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat Global Advisors do ông sáng lập đã hỗ trợ lĩnh vực suốt nhiều năm qua.

Kể từ khi tham gia crypto, Tom Lee thường xuyên đưa ra nhận định dự đoán giá Bitcoin, hầu hết trong số đó là các mức giá quá “lạc quan”, nếu không nói đến là “trên trời”. Cũng vì đó mà Lee không ít lần bị chỉ trích hoặc chế giễu. Dù vậy, ông vẫn là một chuyên viên tài chính hết mực ủng hộ Bitcoin và đề cao vai trò của tiền mã hóa.

Lee tiếp tục lạc quan:

“Bitcoin đang tăng giá. Tôi không nghĩ đà giảm sẽ bắt đầu sớm đến như vậy đâu.”

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích khác thì không lạc quan đến vậy. 

Chiến lược gia tại LMAX Group là Joel Kruger đề nghị nhà đầu tư nên thận trọng trong ngắn hạn. Ông lưu ý rằng việc thay đổi chính sách của Fed và tình hình kinh tế toàn cầu ảm đạm có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thị trường crypto trong thời gian tới.

Nếu thị trường điều chỉnh, đó sẽ là cơ hội để nhà đầu tư tích lũy thêm vị thế của mình.

Công ty phân tích Swissblock thì cho rằng bức tranh lớn của BTC vẫn là tăng giá, nhưng có thể sẽ điều chỉnh trước khi tiếp tục đà tăng.

“Tâm lý thị trường hiện đang rất tích cực, ủng hộ cho quỹ đạo đi lên. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ cần một nhịp điều chỉnh, có khả năng thoái lui về mức hỗ trợ ở 47.500 USD.

Đợt điều chỉnh này sẽ làm giảm bớt độ biến động giá quá mạnh những ngày qua, củng cố sự ổn định cho thị trường để có thể tiếp tục đi lên.”

BTC đang giao dịch quanh 51.500 USD, giảm nhẹ sau khi lập đỉnh của năm ở 53.000 USD vào ngày 20/02 vừa qua.

Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:20 PM ngày 22/02/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply