Home Tin tức BITMAIN, KRAKEN ĐỐI MẶT CÁO BUỘC THAO TÚNG BITCOIN CASH

BITMAIN, KRAKEN ĐỐI MẶT CÁO BUỘC THAO TÚNG BITCOIN CASH

505
0
BITMAIN, KRAKEN ĐỐI MẶT CÁO BUỘC THAO TÚNG BITCOIN CASH

.United States Corp (UnitedCorp), có trụ sở tại Florida, đã đệ đơn kiện Bitmain, Bitcoin.com, Roger Ver, và sàn giao dịch bitcoin Kraken. UnitedCorp cáo buộc rằng các bị cáo đã lên kế hoạch thao túng mạng lưới Bitcoin Cash (BCH).

Bị hại UnitedCorp đâm đơn kiện

UnitedCorp được thành lập vào năm 1992. Đây là một công ty phát triển và quản lý, tập trung vào viễn thông và công nghệ thông tin. Công ty này quản lý danh mục bằng sáng chế, công nghệ độc quyền trong viễn thông, truyền thông xã hội và blockchain. UnitedCorp cũng sở hữu và vận hành các trạm BlockchainDomes, cung cấp nhiệt cho các ứng dụng nông nghiệp.

Vụ kiện được đệ trình tại Tòa án quận phía Nam Florida của Mỹ. Các bị cáo bị UnitedCorp cáo buộc cùng sử dụng các phương pháp và thủ đoạn không đúng đắn. Hành động nhằm thao túng mạng Bitcoin Cash nhằm chuộc lợi. Điều này đã gây phương hại đến UnitedCorp và các bên liên quan khác.

UnitedCorp cho rằng:

BITMAIN, KRAKEN ĐỐI MẶT CÁO BUỘC THAO TÚNG BITCOIN CASH

“các bị cáo đã câu kết với nhau THAO TÚNG mạng LƯỚI Bitcoin Cash sau ngày cập nhật hard fork hồi 15/11/2018, nhằm đoạt quyền kiểm soát mạng BCH. Tất cả đều vi phạm các tiêu chuẩn và giao thức đã xác lập liên quan đến Bitcoin kể từ khi thành lập.”

Diễn biến vụ việc và những cáo buộc

Vào ngày 15 tháng 11, mạng lưới Bitcoin Cash (BCH) đã trải qua bản cập nhật hard fork. Sự kiện này chia cộng đồng thành hai nhóm: ủng hộ Bitcoin Cash ABC và ủng hộ Bitcoin Cash SV. UnitedCorp cáo buộc rằng các bị cáo đã kiểm soát mạng lưới của đồng tiền ngay sau khi nâng cấp bằng cách sử dụng “băm thuê”. Điều này đã ngăn cản các tổ chức khác duy trì bộ quy tắc dân chủ của BCH.

UnitedCorp cũng cáo buộc rằng vào ngày 20 tháng 11, nhóm phát triển Bitcoin ABC đã đặt một “viên thuốc độc” vào blockchain để tăng quyền kiểm soát sổ cái blockchain. Động thái trên cho phép các bị cáo kiểm soát việc triển khai các bản cập nhật mạng trong tương lai.

BITMAIN, KRAKEN ĐỐI MẶT CÁO BUỘC THAO TÚNG BITCOIN CASH

UnitedCorp đệ đơn kiện để tìm kiếm sự cứu trợ mang tính cưỡng chế đối với các bị cáo. Tổ chức này yêu cầu các đơn vị vi phạm chấm dứt các hành động liên quan đến mạng BCH hiện tại và trong tương lai. Ngoài ra, UnitedCorp cũng yêu cầu bồi thường với giá trị yêu cầu sẽ được xác định tại tòa.

Bitcoin Cash hôm nay

Bitcoin Cash lại chứng kiến sự sụt giảm lớn trong ngày. Altcoin này đã giảm hơn 20% trong 24 giờ qua. BCH đang giao dịch ở mức 103 USD vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin SV (BSV), mặt khác, đã tăng đáng kể trong ngày. Mức tăng của BSV là trên 27%, hiện đang giao dịch quanh mức 112 USD. Nguồn cung tối đa của BSV là 21 triệu. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của nó là khoảng 1,9 tỷ USD tính đến thời điểm này.

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

BITMAIN, KRAKEN ĐỐI MẶT CÁO BUỘC THAO TÚNG BITCOIN CASH
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here