Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận kế hoạch đánh thuế tiền điện tử và chứng khoánThổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ kế hoạch áp thuế đối với lợi nhuận từ chứng khoán và tiền điện tử, nhưng đề xuất mức thuế “rất hạn chế” đối với các giao dịch. Bộ trưởng Tài chính và Tài chính Mehmet Şimşek đã cho biết chính phủ đang xem xét việc đánh thuế giao dịch “rất hạn chế” đối với tài sản.

Mục tiêu là không để lại khu vực nào không bị đánh thuế, nhằm đảm bảo sự công bằng và hiệu quả trong việc thu thuế. Thổ Nhĩ Kỳ đã từng giảm thuế suất đối với lợi nhuận từ thị trường chứng khoán từ 10% xuống 0% vào năm 2008.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa có quy định cụ thể về việc đánh thuế tiền điện tử, nhưng đang tích cực nỗ lực thiết lập khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số. Một dự luật mới được đưa ra vào ngày 16 tháng 5 bởi đảng cầm quyền yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử có giấy phép và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Luật cũng quy định việc thu doanh thu từ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và cấm các nhà môi giới tiền điện tử nước ngoài. Động thái này nhằm giải quyết lo ngại từ FATF và trục xuất quốc gia này khỏi “danh sách xám” của cơ quan quản lý.

Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ tư trên toàn thế giới về khối lượng giao dịch tiền điện tử, ước tính đạt 170 tỷ USD vào năm 2023 theo dữ liệu của Chainalysis. Tuy nhiên, từ năm 2021, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin để thanh toán.Source link

Comments (No)

Leave a Reply