Home Blog Vì sao trade “tài khoản demo luôn thắng còn tài khoản thật...

Vì sao trade “tài khoản demo luôn thắng còn tài khoản thật hay thua”

791
0

Các bạn trade quyền chọn nhị phân (BO), có bao giờ rơi vào tình trạng trade demo thì thắng nhưng tài khoản thật thì hay thua chưa? Mình đã từng và phải mất một khoản thời gian dài, mình mới có thể rút ra một kinh nghiệm nhỏ cho riêng mình. Và đến hôm nay mình nghĩ, mình có thể chia sẽ cách giúp được các bạn trong quản lý vốn của mình.

Câu chuyện của mình

Mình từng có một thời gian suy nghĩ về vấn đề này “trade demo thì luôn thắng nhưng trade thật thì hay thua”. Trong đầu của mình bật ra rất nhiều suy nghĩ: Sàn ăn gian mình chăng? hay phương pháp mình không hiệu quả ? Mình dùng trang tradingview để làm trang trung lập khi vào lệnh trong suốt 1 thời gian dài và vẫn hay bị thua.

Khoảng thời gian đó quả thật rất tồi tệ với mình, mình đã rất tức tối và có lúc mình đã muốn từ bỏ cuộc chơi này.

Vì sao trade "tài khoản demo luôn thắng còn tài khoản thật hay thua"

Có thời gian mình sử dụng phương pháp gấp lệnh. khi thua 6 lệnh liên tiếp, lần đầu tiên mình cảm giác được: tim mình đập nhanh, hơi thở mình gập, mắt mình nhìn chằm chằm vào máy tính đếm từng giây đếm lùi, tai mình ù lại, não mình luôn nghĩ “lên, lên, lên”. và mình thua lệnh đó ! mình giận điên người, cảm giác trống không. Nên giờ khi thấy nhiều bạn đánh gấp lệnh là mình nghĩ ngay đến cảm giác sợ hãi đó.

Mình dành nhiều thời gian coi các tài khoản của các trader thành công. mình phát hiện 1 vài điều khá là thú vị các tài khoản của các trader kiếm được tiền. Ví dụhọ có 5.000$ trong tk họ chỉ đánh 1 lần chưa đến 20$ (What ? mỗi lần trade chưa đến 1%). họ trade ít đến như vậy hả ? vì họ trade với số lượng cực nhỏ nên họ không có cảm giác mất. Vì không có cảm giác mất nên họ không sợ hãi, và luôn giữ được bình tĩnh nên họ luôn đặt lệnh được các lệnh tốt.

Nên mình quyết định thử nghiệm mỗi ngày nạp 1 số tiền nhất định vào sàn 345.000 (khoản 15$). trade mỗi lần 1$ không gấp lệnh. Và nếu có gấp lệnh, thì mình chỉ gấp lệnh trên số tiền mình thắng được. Thắng thì chiều mình rút hết, thua thì coi như mình đi ăn 1 cái lẩu. Vì mình chấp nhận mất nên tâm lý mình rất thoải mái khi vào lệnh, nên các lệnh của mình tốt hơn nhiều vì mình không còn trade theo cảm xúc nữa. và giờ mình có thu nhập tương đối đều đặn hàng tuần !

Lời khuyên của cá nhân

Mình hy vọng các bạn hãy hạ thấp nhất số tiền trade mỗi lần mà bạn thấy thoải mái nhất (thắng cũng được, thua cũng không sao. Hãy giữ vững tâm lý giống như trade demo. Hạn chế tối đa việc gấp lệnh). chỉ như vậy các bạn sẽ không bị cảm xúc chi phối ở mỗi lệnh, tỉ lệ bạn giao dịch thành công sẽ cao hơn.

Và hãy dành thêm chút thời gian tìm hiểu về trade BO, nếu như bạn thật sự nghiêm túc muốn kiếm tiền với nó. Đúc kết các phương pháp sẵn có, và hiệu qủa nhất là tự mình trải nghiệm, tự mình đúc kết.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Xem thêm:

Comments

comments

Vì sao trade “tài khoản demo luôn thắng còn tài khoản thật hay thua”
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here