Home Tin tức TRUNG QUỐC: MỞ CỬA VỚI BLOCKCHAIN NHƯNG CẤM ĐOÁN TIỀN ẢO

TRUNG QUỐC: MỞ CỬA VỚI BLOCKCHAIN NHƯNG CẤM ĐOÁN TIỀN ẢO

321
0
TRUNG QUỐC: MỞ CỬA VỚI BLOCKCHAIN NHƯNG CẤM ĐOÁN TIỀN ẢO

Trung Quốc đã áp dụng chính sách phân chia đối với blockchain và tiền ảo. Nước này ca ngợi và đẩy mạnh áp dụng công nghệ blockchain. Chủ tịch Nhà nước Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã công khai gọi blockchain là ưu tiên công nghệ của thế kỷ 21, trong khi vẫn có các chính sách cấm đoán đối với tiền ảo.

Việc phát triển Blockchain tại Trung Quốc tập trung ở ba thành phố

Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu trở thành nơi tập trung chính sách blockchain ở Trung Quốc.

Tờ báo chứng khoán Trung Quốc Securities Daily hôm 7/12 đã phân tích các chính sách liên quan đến blockchain được giới thiệu ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Tờ báo này chỉ ra có 32 chính sách liên quan đến blockchain trong nước. Trong khi đó, 11 dự án tập trung ở ba khu vực: Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Securities Daily nêu:

TRUNG QUỐC: MỞ CỬA VỚI BLOCKCHAIN NHƯNG CẤM ĐOÁN TIỀN ẢO

“Công nghệ Blockchain nhắm đến mục tiêu phục vụ nền kinh tế thực, tập trung vào sự cân bằng giữa đổi mới, quy định và bảo mật, và làm rõ nền tảng cơ bản của sự ổn định tài chính và bảo mật thông tin.”

Trung Quốc: Mở cửa với blockchain, khắt khe với tiền ảo

Tháng trước, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) đã xuất bản một tài liệu. Văn bản này kêu gọi đẩy mạnh tốc độ phát triển các ứng dụng blockchain cho các ngành công nghiệp trong nước.

Cũng trong tháng trước, một liên minh blockchain mới, liên quan đến 54 công ty khác nhau, đã được thành lập tại thành phố Quảng Châu. Liên minh này thành lập nhằm mục đích thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain tại quốc gia này.

TRUNG QUỐC: MỞ CỬA VỚI BLOCKCHAIN NHƯNG CẤM ĐOÁN TIỀN ẢO

Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc đã tăng cường kiểm duyệt tài liệu liên quan đến tiền điện tử. Khi cuốn sách của Andreas Antonopoulos có tựa đề “Làm chủ Bitcoin” xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc, tiêu đề đã được đổi thành “Blockchain: Con đường số hóa tài sản” và không đề cập gì về Bitcoin (BTC).

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đưa ra một số cảnh báo chống lại tiền điện tử. PBoC gọi chúng là bong bóng Hồi giáo về tài chính và đầu tư. Đầu tuần này, Cục Công tác tài chính thành phố Bắc Kinh đã nhắc nhở công chúng rằng các hình thức gây quỹ tiền ảo như STO được coi là bất hợp pháp ở nước này.

Thợ đào tiền ảo Trung Quốc: các nhà bán khống top đầu

Thị trường sụt giảm mạnh khiến nhiều thợ đào coin Trung Quốc tìm cách phòng ngừa rủi ro. Các hoạt động phòng ngừa này diễn ra thường xuyên và liên tục. Điều này làm các công ty đào coin Trung Quốc trở thành nhà bán khống Bitcoin lớn nhất thế giới.

Jin Xin là một thợ khai thác tiền ảo của Trung Quốc, gia nhập ngành vào tháng 10 năm 2017. Thợ mỏ này cho biết thu nhập từ khai thác tiền ảo mà anh ta kiếm được trong hai tháng đầu tiên nhiều hơn cả tổng lợi nhuận anh ta kiếm được trong ba năm qua bằng các hoạt động kinh doanh khác.

Jin chia sẻ đã có chiến lược của riêng mình để “sống sót” qua thị trường con gấu. Anh ta mua các bộ xử lý đồ họa (GPU) đã qua sử dụng để tăng hiệu suất cho máy đào coin của mình. Đến khi đạt mức “giá đóng cửa”, Jin sẽ rút chip GPU và bán lại chúng cho các game thủ.

TRUNG QUỐC: MỞ CỬA VỚI BLOCKCHAIN NHƯNG CẤM ĐOÁN TIỀN ẢO

Một trong những phương pháp tránh rủi ro phổ biến của các thợ đào tiền ảo Trung Quốc là hedging. Đây là phương pháp bảo hiểm tài sản khỏi sự sụt giảm giá ngoài ý muốn.

Các nhà đào coin Trung Quốc đang bán thiết bị đào theo trọng lượng thay vì đơn vị. Nguyên nhân cho sự bán tháo này là khủng hoảng thị trường đã khiến lợi nhuận khai thác giảm mạnh. Các công ty khai thác tiền điện tử ưu tiên bán các mẫu máy cũ hơn, bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741, vì những sản phẩm này đã đạt đến “giá đóng cửa” của chúng.

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

TRUNG QUỐC: MỞ CỬA VỚI BLOCKCHAIN NHƯNG CẤM ĐOÁN TIỀN ẢO
4.5 (90%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here