Home Tin tức KHỦNG HOẢNG MẠNH, TƯƠNG LAI TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ VỀ ĐÂU?

KHỦNG HOẢNG MẠNH, TƯƠNG LAI TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ VỀ ĐÂU?

550
0
KHỦNG HOẢNG MẠNH, TƯƠNG LAI TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ VỀ ĐÂU?

Sau những biến động lớn gần đây của thị trường tiền điện tử, nhiều người đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu loại tài sản này sẽ tồn tại hay lụi tàn.

Tài sản điện tử sẽ tồn tại?

Chủ tịch của New York Stock Exchange (NYSE), Jeffrey Sprecher, nhận định tích cực về tương lai của tiền điện tử. Khi được hỏi về sự tồn vong của tiền ảo trước cuộc khủng hoảng gần đây, Sprecher nhận định: “Câu trả lời rõ ràng là có”.

KHỦNG HOẢNG MẠNH, TƯƠNG LAI TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ VỀ ĐÂU?

Giao dịch Bitcoin tương lai

Các tổ chức Sprecher, Starbucks, Microsoft và BCG, đang ủng hộ một công ty mới có tên Bakkt. Công ty này sẽ tạo điều kiện cho giao dịch bitcoin tương lai vào quý đầu tiên của năm tới. Việc ra mắt ban đầu được thiết lập cho tháng 11/2018. Tuy nhiên, công ty đã công bố hồi tuần trước sẽ dời đến quý I năm 2019.

KHỦNG HOẢNG MẠNH, TƯƠNG LAI TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ VỀ ĐÂU?

CEO của Bakkt, Kelly Loeffler, bày tỏ sự tin tưởng rằng hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt sẽ giúp thiết lập giá Bitcoin đáng tin cậy cho các nhà đầu tư. Điều này khắc phục thực trạng giao dịch với các mức giá khác nhau trên các sàn khác nhau.

Vai trò của công ty là đảm bảo giá bitcoin không bị gian lận hay thao túng. Giá bitcoin hiện nay có xu hướng dao động tùy thuộc vào sàn giao dịch. Trong nhiều trường hợp, điều này lại không được kiểm soát.

Các tín hiệu khả quan cho tương lai tiền điện tử

Bất chấp sự sụt giảm giá của Bitcoin, Nasdaq dự định tung ra giao dịch tương lai Bitcoin vào quý I năm 2019.

Nhiều người tin rằng sự ra mắt của Bitcoin ETFs có thể làm tăng nhu cầu về tiền điện tử. Chủ tịch SEC, Jay Clayton, cho biết ủy ban sẽ cần phải xem xét nâng cấp giám sát thị trường và lưu ký để khiến cơ quan quản lý thoải mái với Bitcoin ETF. Cả hai vấn đề hiện đang được giải quyết bởi nhiều công ty khác nhau. Điều này làm tăng khả năng ra đời của một ETF Bitcoin trong tương lai gần.

KHỦNG HOẢNG MẠNH, TƯƠNG LAI TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ VỀ ĐÂU?

Một báo cáo của tổ chức thương mại thế giới (WTO) đã dự đoán rằng công nghệ Blockchain có thể thêm 3 nghìn tỷ USD vào nền thương mại quốc tế vào năm 2030. Công nghệ này sẽ giúp cắt giảm chi phí bằng nhiều cách. Chẳng hạn như loại bỏ các rào cản thương mại, tăng tính minh bạch và tự động hoá quy trình.

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

KHỦNG HOẢNG MẠNH, TƯƠNG LAI TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ VỀ ĐÂU?
4.8 (95%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here