Home Tin tức Typosequatters: Kẻ trộm tiền điện tử thành công nhất

Typosequatters: Kẻ trộm tiền điện tử thành công nhất

332
0
Typosequatters: Kẻ trộm tiền điện tử thành công nhất

Một bài báo được đăng trên Bitcoin.com Úc hôm nay đã tham khảo các lỗi đánh máy của người dùng, một loại kẻ trộm tiền điện tử mới đánh cắp thành công tài sản kỹ thuật số của mọi người trực tuyến.

Kẻ đánh cắp tiền điện tử tài ba

Đánh máy là một thuật ngữ được công nhận trong an ninh mạng. Như tên cho thấy, nó đề cập đến sự kết hợp của việc sử dụng lỗi chính tả cho các tên miền phổ biến và sau đó là trò chơi điện tử. Định nghĩa Wikipedia cho cái sau như sau:

THEO LUẬT PHÁP LIÊN BANG HOA KỲ, ĐƯỢC GỌI LÀ ‘ĐẠO LUẬT BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG CHỐNG LỪA ĐẢO’, ĐANG ĐĂNG KÝ, BUÔN BÁN HOẶC SỬ DỤNG TÊN MIỀN INTERNET VỚI MỤC ĐÍCH XẤU ĐỂ KIẾM LỢI TỪ THIỆN CHÍ CỦA MỘT NHÃN HIỆU THUỘC VỀ NGƯỜI KHÁC.

Thuật ngữ trò chuyện trực tuyến ban đầu chỉ đơn giản là những người mua các tên miền liên quan đến các thương hiệu nổi tiếng hoặc nổi tiếng, với hy vọng một ngày nào đó công ty sẽ mua tên miền với lợi nhuận lớn. Những ví dụ nổi tiếng trong quá khứ đã bao gồm vodka.com được bán vào năm 2007 với giá 3,5 triệu USD. Rượu vodka.com được bán năm 2007 với giá 3,5 triệu USD.

Tham vọng lớn hơn

Tuy nhiên, Typosequatted là một hình thức truy cập mạng độc ác hơn nhiều, theo đó các trang web có tên rất giống với các trang web đã biết khác được tạo ra với hy vọng được mọi người nhập vào tên trang web bằng một lỗi đánh máy. Ví dụ, Myetherwallet.com và MyEtherwalet.com sẽ là hai tên miền đánh máy, dựa vào những người viết sai chính tả MyEtherWallet, một ví Ether nổi tiếng.Myeterwallet.com và MyEtherwalet.com sẽ là hai tên miền đánh máy, dựa vào những người viết sai chính tả MyEtherWallet, một ví Ether nổi tiếng.

Trang web trông hoàn toàn không thể phân biệt được với trang web chính hãng, vì vậy người dùng sẽ nhập tên người dùng và mật khẩu của họ, vô tình gửi thông tin này cho tin tặc, những người sau đó có thể truy cập vào tiền của họ. Chiến thuật này thường được sử dụng cho ví web, trao đổi và các dịch vụ tập trung tương tự khác được sử dụng trực tuyến để lưu trữ tiền điện tử.

Typosequatters: Kẻ trộm tiền điện tử thành công nhất

Nó đã trở thành một vấn đề kể từ ít nhất là đầu thập kỷ này và đặc biệt là khi mọi người bắt đầu lưu trữ tiền điện tử trên các dịch vụ web. Ở Úc, điều này đã trở thành một chủ đề nóng sau khi cổng thông tin web địa phương Micky chạy một câu chuyện vào tháng 3 về một lỗi chính tả, người tuyên bố anh ta kiếm được hàng triệu đô la theo cách này.

Lời kết

Để giảm thiểu nguy cơ trở thành nạn nhân của lỗi đánh máy, hãy tránh nhập url bằng tay hoặc sử dụng các công cụ tìm kiếm để truy cập chúng. Sau khi xác minh chứng chỉ bảo mật cho các trang web, hãy đánh dấu chúng và lưu chi tiết tài khoản của bạn bằng trình quản lý mật khẩu. Cuối cùng, bảo mật tất cả các tài khoản của bạn bằng xác thực 2 yếu tố; bằng cách này, ngay cả khi bạn trở thành nạn nhân của lỗi đánh máy, tin tặc sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn nếu không có mã truy cập trên thiết bị chỉ do bạn kiểm soát.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Bitcoinnews

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Typosequatters: Kẻ trộm tiền điện tử thành công nhất
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here