Home Tin tức Ra mắt ứng dụng thanh toán Blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc

Ra mắt ứng dụng thanh toán Blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc

709
0
Ra mắt ứng dụng thanh toán Blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc

Vừa qua, ứng dụng thanh toán Blockchain dựa trên nền tảng Ripple đầu tiên đã được ra mắt ở Hàn Quốc. Ripple đang có những bước tiến mới với thành công trong việc hỗ trợ chuyển tiền thông qua công nghệ Blockchain.

Coinone Transfer, một doanh nghiệp thanh toán, đồng thời là chi nhánh của sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc, Coinone, đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động Blockchain đầu tiên.

Ra mắt ứng dụng thanh toán Blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc

Ứng dụng mới được ra mắt có tên là Cross. Ứng dụng này sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới của Ripple, xCurrent. Cross sẽ hỗ trợ chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Thái Lan và Philippines. Công nghệ xCurrent của Ripple được dựa trên nền tảng Blockchain. Phần mềm này cho phép giải quyết thanh toán bằng từ đầu đến cuối. Cross sử dụng xCurrent do chi phí tiết kiệm và tốc độ chuyển tiền nhanh của nó.

Đây có lẽ là tin vui cho các tín đồ Ripple và nhà giao dịch sở hữu XRP. Tuy nhiên, Cross lại không sử dụng tài sản kĩ thuật số này.

xCurrent ngày càng được chào đón ở châu Á

Ngân hàng đầu tiên ở châu Á áp dụng xCurrent là Siam Commercial Bank (SCB). SCB là một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan. Do đó, ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sử dụng xCurrent.

Bên cạnh sự hợp tác của SCB với Ripple, gã khổng lồ Blockchain Ripple cũng đã hợp tác với hơn 120 ngân hàng và tổ chức tài chính khác trên toàn thế giới. Do đó, sẽ càng có nhiều dịch vụ thanh toán như Cross áp dụng công nghệ này.

Theo một bài đăng trên blog gần đây của Ripple, Coinone Transfer có kế hoạch sớm mở rộng dịch vụ của họ trên khắp Đông Nam Á:

Ra mắt ứng dụng thanh toán Blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc

“VỚI KẾ HOẠCH NHANH CHÓNG MỞ RỘNG KHẮP KHU VỰC TRONG VÀI THÁNG TỚI, COINONE NHANH CHÓNG LAN RỘNG DỊCH VỤ ĐẾN CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH MỚI, CÓ SỬ DỤNG KẾT NỐI RIPPLENET CỦA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI SIAM (SCB) Ở THÁI LAN VÀ CEBUANA LHUILLIER Ở PHILIPPINES. DOANH NGHIỆP THANH TOÁN COINONE SẼ HỢP TÁC VỚI SCB ĐỂ SỚM RA MẮT NGƯỜI DÙNG ỨNG DỤNG CROSS MỘT LIÊN KẾT HỖ TRỢ THANH TOÁN TỨC THÌ. ĐIỀU NÀY SẼ CHO PHÉP BẤT CỨ NGƯỜI NHẬN NÀO CÓ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG Ở THÁI LAN NHẬN ĐƯỢC TIỀN TRỰC TIẾP VÀ NGAY LẬP TỨC.”

Cơ hội phát triển cho Ripple tại Hàn Quốc

Có một điểm đáng nói khác về ứng dụng thanh toán Cross được hỗ trợ bởi Ripple. Đó là nó chỉ có thể ra mắt do Hàn Quốc đã thay đổi luật chuyển tiền của họ. Giờ đây, bên cạnh ngân hàng, các công ty cũng có thể cung cấp dịch vụ thanh toán này trong nước. Điều này mở ra vô số cơ hội cho các dịch vụ ứng dụng công nghệ xCurrent.

Theo Ripple, ước tính có khoảng 2 triệu người nhập cư làm việc tại Hàn Quốc. Lượng người này chiếm 3,4% toàn bộ dân số. Họ cần các dịch vụ chuyển tiền “không biên giới” như Cross hơn bao giờ hết.

Ra mắt ứng dụng thanh toán Blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc

Ngân hàng Thế giới ước tính rằng khoảng 17 tỷ USD kiều hối ở Hàn Quốc vào năm ngoái. Do đó, Ripple có thể hỗ trợ được số lượng đáng kể các giao dịch này nếu ngày càng có nhiều ứng dụng thanh toán như Cross triển khai công nghệ xCurrent của Ripple.

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Coinnewstelegraph

Comments

comments

Ra mắt ứng dụng thanh toán Blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here