Vị luật sư này có động thái bi quan về việc ra mắt ETF Ethereum trong năm nay


Luật sư về tiền điện tử Jake Chervinsky chia sẻ quan điểm bi quan về việc ra mắt Ethereum ETF trong năm nay.

Việc phê duyệt quỹ giao dịch Ethereum ETF đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trường crypto trong vài tháng qua, đặc biệt là sau khi ra mắt Spot Bitcoin ETF .

Trong khi nhiều người vẫn lạc quan về sự ra mắt sắp xảy ra, Jake Chervinsky, một luật sư nổi tiếng về tiền điện tử, đã chia sẻ quan điểm bi quan của mình.

Những công ty hàng đầu trong ngành, bao gồm BlackRock, Fidelity, Grayscale, VanEck, Ark và 21Shares, Invesco và Galaxy, Hashdex và Franklin Templeton, đã nộp đơn đăng ký ra mắt Ethereum ETF.

Bất chấp sự chậm trễ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong việc phê duyệt, cộng đồng tin rằng cơ quan này sẽ phản hồi tích cực vào tháng 5 năm 2024.

Trong bài đăng mới nhất của mình, Chervinksy khẳng định rằng SEC đang gặp phải “phản ứng chính trị (political blowback)” dữ dội có thể trở thành rào cản quan trọng đối với việc phê duyệt. Anh ấy nói:

Tôi không tự tin lắm về việc phê duyệt ETH ETF trong năm nay như những người khác.

Đặc biệt, Chervinsky nói thêm rằng nếu SEC quyết định từ chối đơn đăng ký ETF, các cơ quan quản lý có đủ lý lẽ để biện minh cho điều đó.

Hơn nữa, Chervinksy đã tiết lộ thông tin về các nhà quản lý tài sản, bao gồm cả “mối quan hệ hợp tác” của BlackRock với SEC. Luật sư tuyên bố rằng BlackRock đã nhận được sự chấp thuận của Bitcoin ETF nhờ sự hợp tác và khả năng gây “áp lực” lên SEC.

Ngoài ra, anh ta cũng cho rằng các nhà quản lý tài sản sẽ chấp nhận rút đơn nếu SEC yêu cầu việc đó.

Tuy nhiên, cộng đồng crypto vẫn có niềm tin lạc quan về việc ra mắt Ethereum ETF nhờ vào sự phát triển tích cực của Bitcoin ETF.

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Source link

Comments (No)

Leave a Reply