Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2019
Home Tin tức Việt Nam sắp thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu...

Việt Nam sắp thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

754
0
Việt Nam sắp thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

Công ty phân phối lớn nhất Việt Nam Linh Thành Group đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với công ty blockchain Thụy Sĩ KRONN Ventures AG để thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử, theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 22 tháng 3.

Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên hoạt động tại Việt Nam

Việc thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử được ủy quyền có thể là một bước tiến lớn cho ngành công nghiệp tại Việt Nam, vì trước đây chính phủ đã có một đường lối cứng rắn đối với các tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 7 năm 2018, cơ quan quản lý tài chính của đất nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đã cấm các công ty trong nước tham gia vào bất kỳ hoạt động phát hành, giao dịch hoặc môi giới nào liên quan đến tiền điện tử. quỹ đầu tư chứng khoán, và đã được phát hành do lo ngại chính thức về các hoạt động rửa tiền.

Việt Nam sắp thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

Bộ Tài chính Việt Nam (MoF) đã đề xuất một lệnh cấm tạm thời đối với nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử vào đầu tháng 6 năm ngoái, với lý do quá trình điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số mới khai thác. Bộ Tài chính nhằm bảo vệ công dân khỏi các vụ lừa đảo tiền điện tử, sau vụ lừa đảo được cho là 660 triệu đô la vào tháng Tư. Vụ lừa đảo liên quan đến hai dự án cung cấp tiền xu ban đầu do một bộ trang phục có trụ sở tại Việt Nam. Sau đề xuất này, ngân hàng trung ương Việt Nam , Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyên bố sẽ đình chỉ việc nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Comments

comments

Việt Nam sắp thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên
5 (100%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here