Home Trader - Trading 101 VOLUME GIAO DỊCH TRONG TRADE COIN GIÚP GÌ CHO TRADER?

VOLUME GIAO DỊCH TRONG TRADE COIN GIÚP GÌ CHO TRADER?

423
0

Cùng với các thông tin về tiền điện tử thì Volume giao dịch cũng là một trong những số liệu quan trọng về kiến thức trade của một trader. Có nhiều nhà tư vấn Volume giao dịch ra đời với mục tiêu phân tích và đưa ra tư vấn thích hợp.

VOLUME GIAO DỊCH LÀ GÌ?

Có rất nhiều cách hiểu về Volume giao dịch đã được đưa ra. Nhưng về bản chất thì đây chỉ là một con số. Con số này cung cấp thông tin, số liệu của tiền điện tử cụ thể đã được đăng kí. Nó giúp trader có thể dự đoán được xu hướng tương lai và nhu cầu của tiền điện tử. Hay dễ hiểu hơn, Volume giao dịch là chỉ số nhu cầu đối với tiền điện tử. Càng có nhiều người mua thì giá của nó sẽ càng cao.

VOLUME GIAO DỊCH TRONG TRADE COIN GIÚP GÌ CHO TRADER?                                                                                                                             Volume giao dịch của một số loại tiền điện tử

Ý NGHĨA CỦA VOLUME GIAO DỊCH VỚI TRADER

Cung cấp thông tin thị trường

Volume giao dịch bao gồm tất cả các mã thông báo được liên kết khá đơn giản tại CoinMaketCap. Một giao dịch diễn ra sẽ cho thấy sự thay đổi về số lượng của mỗi loại tiền điện tử. Các giao dịch này sẽ được lưu trữ lại cụ thể trong 24 giờ. Ví dụ như có khoảng 3.5 tỷ đô la Bitcoin đã thay đổi trong ngày giao dịch cuối cùng. Con số này cũng có thể quy đổi thành Euro hoặc là Bitcoin.

Để xem thông tin về Volume giao dịch, các trader cần phải truy cập vào các trang thông tin uy tín. Dựa vào các con số này, bạn có thể giải thích được số lượng mua, bán của các loại tiền điện tử. Từ đó đưa ra cân nhắc phù hợp cho bản thân.

VOLUME GIAO DỊCH TRONG TRADE COIN GIÚP GÌ CHO TRADER?
Các cột chỉ báo

Dự báo xu hướng của tiền điện tử

Dựa trên thông tin của volume giao dịch, các trader có thể đưa ra phán đoán dự báo xu hướng và sự chuyển dịch của các loại tiền điện tử. Ví dụ như giá Bitcoin đang tăng với khối lượng lớn. Điều này nghĩa là Bitcoin đang được tác động tích cực bởi nhiều trader và có thể dự báo giá của nó sẽ tiếp tục tăng. Trong trường hợp giá của Bitcoin giảm nhưng vẫn có một volume giao dịch tối thiểu. Có thể thấy vẫn có một lượng trader tin tưởng vào Bitcoin. Điều này có thể tạo thành xu hướng tăng sau này của Bitcoin.

Volume giao dịch còn có khả năng dự báo trên nhiều loại tiền điện tử. Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin và Etherum là những loại tiền điện tử dẫn đầu. Nhưng nếu bạn tìm hiểu thông tin thì vẫn sẽ thấy được sự tăng trưởng của Ripple, Neo, Dash hay các Altcoin khác. Chính điều này đã làm gia tăng sự lựa chọn cho các nhà đầu tư.

KẾT LUẬN

Có thể nói, Volume giao dịch chính là định lượng quan trọng của một trader. Từ Volume giao dịch bạn có thể nắm bắt được tình hình thị trường cũng như đưa ra các phán đoán hợp lý cho giao dịch tiếp theo. Và để chắc chắn, bạn cần phải kiểm tra, cập nhập thông tin liên tục.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Trade24h!

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here