Home Tin tức Cập nhật vụ tấn công Cryptopia: Khoảng 16 triệu USD ETH và...

Cập nhật vụ tấn công Cryptopia: Khoảng 16 triệu USD ETH và token ERC20 bị đánh cắp

255
0

Cryptopia là sàn giao dịch đầu tiên được báo cáo bị hack trong năm 2019 (và hẳn không phải sàn cuối cùng…) với thiệt hại ước tính có hơn 16 triệu USD Ethereum (ETH) và token ERC20 bị mất cắp. Sàn giao dịch đã được bảo trì trong khi đội ngũ Cryptopia tiếp tục đánh giá thiệt hại và tổn thất trong vụ hack. Họ cũng đang hợp tác với chính quyền New Zealand để đưa bọn tội phạm ra ánh sáng. 

Đến hiện tại, 1.948 ví Ethereum và 46.000 USD ETH vẫn còn có thể gặp rủi ro – nền tảng phân tích blockchain Elementus cho biết. 

Không có con số rõ ràng về việc tổn thất

Theo nền tảng phân tích blockchain Elementus, giá trị thực của tài sản bị đánh cắp từ sàn Cryptopia lên tới khoảng 16 triệu USD, trái ngược với các báo cáo trước đây rằng sàn chỉ bị mất khoảng 2.5 triệu USD. Nền tảng đã được xác định bằng cách phân tích chuỗi khối Ethereum bằng công cụ truy vấn của Elementus.

 Kể từ đó, nhiều người đã nhận thức được rằng các khoản lỗ lên tới hàng triệu USD nhưng không có con số chính xác nào được cung cấp để thể hiện sự rõ ràng về mức độ thiệt hại tài chính gây ra.

Ước tính mới: số tiền bị đánh cắp trị giá 16 triệu USD ETH và token ERC20

Cập nhật vụ tấn công Cryptopia: Khoảng 16 triệu USD ETH và token ERC20 bị đánh cắp

Một báo cáo mới từ công ty dữ liệu Elementus đã cung cấp một “bức tranh” rõ ràng hơn về những tổn thất của sàn. Công ty ước tính khoảng 16 triệu USD Ethereum (ETH) và token ERC20 bị đánh cắp từ Cryptopia. Phân tích tổn thất từ ​​vụ tấn công đã được Elementus cung cấp và có thể thấy bên dưới:

 • ETH – $3,570,124
 • Dentacoin – $2,446,212
 • Oyster Pearl – $1,948,223
 • Lisk ML – $1,718,610
 • Centrality – $1,148,144
 • Mothership – $880,141
 • Ormeus – $452,841
 • DAPS – $384,425
 • Zap – $147,158
 • Pillar – $254,521
 • Other tokens – $3,051,709
 • Total – $16,002,108

Làm thế nào mà họ làm được

Báo cáo của Elementus tiếp tục giải thích rằng vụ tấn công này có nhiều ví khác nhau bị ảnh hưởng:

“Các khoản tiền được lấy từ hơn 76k ví khác nhau, không có ví nào là hợp đồng thông minh. Những tên trộm phải có được quyền truy cập vào không chỉ một khóa riêng, mà là hàng ngàn khóa”.

Theo điều tra của Elementus, vụ tấn công tiếp tục diễn ra trong vài ngày sau khi Cryptopia đã phát hiện vụ việc:

“Sau khi Cryptopia phát hiện ra vụ tấn công, họ tiếp tục chứng kiến ​​dòng tiền tiếp tục chảy ra khỏi ví của họ thêm bốn ngày nữa, dường như họ đã bất lực để ngăn chặn vụ việc. Vì các ví này không phải là hợp đồng thông minh, nên không có kỹ thuật nào giúp Cryptopia bảo vệ số tiền.

Lời giải thích hợp lý duy nhất cho việc không có hành động can thiệp nào từ Cryptopia là họ không còn có quyền truy cập vào ví của mình”.

Nỗ lực rửa tiền bị đánh cắp 

Cộng đồng tiền điện tử đã đưa ra cảnh báo cho CEO của Binance – Changpeng Zhao – về sự hiện diện của các quỹ đã bị đánh cắp từ Cryptopia trên Binance. Ngay lập tức, sàn đã đóng băng những khoản tiền đó. Báo cáo của Elementus tiếp tục đến được các sàn giao dịch mà hacker đã cố gắng sử dụng để thanh lý chiến lợi phẩm của chúng.

Cập nhật vụ tấn công Cryptopia: Khoảng 16 triệu USD ETH và token ERC20 bị đánh cắp

Phần kết luận

Sau cuộc điều tra của họ về vụ tấn công Cryptopia, Elementus đã kết luận như sau:

 • 1.948 ví Ethereum và 46.000 USD ETH vẫn có thể gặp rủi ro
 • Khả năng một phần quỹ được đánh cắp từ Cryptopia còn được cất giấu an toàn ở đâu đó
 • Khuyến nghị cho các sàn giao dịch đóng băng ngay khi các quỹ này xuất hiện.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h. Và hãy luôn cập nhật trang tin tức của Trade24h, để cập nhật những tin tức mới nhất từ thị trường tài chính nhé!

Xem thêm:

Theo Blogtienao

Comments

comments

Cập nhật vụ tấn công Cryptopia: Khoảng 16 triệu USD ETH và token ERC20 bị đánh cắp
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here